Trận chung kết VCS mùa Đông 2021 giữa Cerberus Esports (CES) và GAM Esports đã diễn ra theo một kịch bản vô cùng kịch tính. Cả 2 đội tuyển LMHT sở hữu dàn sao tài năng bậc nhất LMHT Việt Nam đã kéo nhau tới ván đấu thứ 5 đầy căng thẳng.

Với bản lĩnh thi đấu vững vàng cũng như khả năng tận dụng tốt những sai lầm bên phía đối phương, Khuyển Vương đã trở thành đội giành chiến thắng. VCS mùa Đông 2021 cũng đánh dấu danh hiệu vô địch quốc gia đầu tiên của đội quân áo cam trắng sau nhiều năm chinh chiến tại giải LMHT hàng đầu Việt Nam.

LMHT: EGO gửi lời cảm ơn SofM sau chức vô địch VCS lịch sử của CES - Ảnh 3
LMHT: EGO gửi lời cảm ơn SofM sau chức vô địch VCS lịch sử của CES.

Sau khi cùng đội nhà làm nên lịch sử, tuyển thủ đi rừng của CES là EGO đã gửi lời tri ân tới SofM, vận động viên LMHT Việt Nam đang có suất nội binh ở LPL 2022 trong màu áo WBG. Trong đoạn tin nhắn được fanpage SofM đăng công khai, EGO đã gửi lời cảm ơn tới "người thầy" như sau: "Có được chức vô địch ngày hôm nay, là do anh Duy chỉ dạy và giúp đỡ em".

LMHT: EGO gửi lời cảm ơn SofM sau chức vô địch VCS lịch sử của CES - Ảnh 1
LMHT: EGO gửi lời cảm ơn SofM sau chức vô địch VCS lịch sử của CES

Thông qua lời tri ân này, ai cũng có thể thấy sự kính phục và biết ơn của tuyển thủ sinh năm 2002 trước một tượng đài của LMHT Việt Nam (SofM từng là Á quân CKTG LMHT 2020 khi còn khoác áo Suning).

Sau thành công ngoài mong đợi của CES ở VCS mùa Đông 2021, fan hâm mộ giờ đây đang rất mong ngóng EGO sẽ có dịp so tài với SofM ở một giải quốc tế. Cựu tuyển thủ Team Flash đang cho thấy sự hòa nhập nhanh, cũng như các tố chất hàng đầu mà một tay chơi đi rừng lão luyện phải có.

Tuy nhiên, việc khu vực VCS có thể tham dự các giải MSI hay CKTG hay không vẫn còn phụ thuộc rất lớn vào tình hình dịch bênh. Trước đó, 2 đội hàng đầu của VCS đã được đảm bảo sẽ có suất tham dự CKTG 2021 mặc dù VCS mùa Hè 2021 không khởi tranh. Nhưng chính sự thay đổi khu vực tổ chức thi đấu từ Trung Quốc sang châu Âu đã đẩy LMHT Việt Nam một lần nữa buộc phải lỡ hẹn với CKTG.