Các bạn có biết rằng, những sự sống đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên Trái Đất là từ khoảng 3,9 tỷ năm trước và từ khoảng 1,5 triệu năm trước con người đã biết dùng lửa và tiến hóa theo các nền văn minh, chung sống hòa bình cùng muông thú trên Trái Đất. Nhưng dần dần lòng tham và sự độc ác của con người đã trỗi dậy và gây ra những ảnh hưởng to lớn đến môi trường và các loài vật xung quanh.

Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý là người đồng hành trong suốt cuộc thi.

Chính từ thực trạng đó mà cuộc thi “Siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu” đã được ra đời. Đây là một cuộc thi sáng tác truyện tranh dành cho các bạn học sinh từ 10 – 15 tuổi do Tổng cục Phòng chống thiên tai – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam thông tin về cuộc thi.

Tham gia cuộc thi, các bạn sẽ có cơ hội sáng tác một nhân vật Siêu Anh Hùng với cuộc phiêu lưu giải cứu trái đất khỏi thiên tai và biến đổi khí hậu. Bài dự thi xuất sắc nhất sẽ giành được giải thưởng và người thắng cuộc sẽ có cơ hội biến nhân vật siêu anh hùng của mình thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình được giới thiệu rộng rãi ở Việt Nam.

“Siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu” là cuộc thi nhằm giúp các bạn nhỏ nhận thức được mối liên hệ giữa những tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu với đời sống con người và xã hội. Giúp các bạn tăng thêm hiểu biết và có những hành động thiết thực để giảm thiểu những hành động gây hại cho môi trường.

Cuộc thi bắt đầu được phát động từ tháng 6 năm nay, trải qua gần 4 tháng ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất được gửi về trên cả nước. Đây là những tác phẩm có nội dung vô cùng tích cực với những thông điệp về bảo vệ môi trường, giảm thiểu và phòng tránh thiên tai theo những phong cách vô cùng sáng tạo.

Những bức vẽ được các bạn thí sinh thể hiện vô cùng tươi sáng với nội dung lôi cuốn và hài hước. Cùng ngắm nhìn những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi nhé!

Tác phẩm Hải Mộc Nhi.

Sơn Tinh, Thủy Tinh 4.0

Siêu nhân Sao Vàng.

Super Artist.

Siêu anh hùng Berbornwoo-man.

Tác phẩm Thủy Thần.

Kin Kây với sức mạnh ngăn chặn bão lũ tiêu diệt thủy quái.

Siêu nhân Tũn.

Siêu anh hùng Thỏ Xám.

Ngày 13/10 sắp tới sẽ là ngày trao giải thưởng cho cuộc thi thú vị này. Các bạn đã chọn được siêu anh hùng mà mình yêu thích nhất chưa?