Cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý II của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" diễn ra với cuộc đua của 4 thí sinh Vũ Thành Long (THPT Đông Thành, Quảng Ninh) và Lê Văn Minh (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Đó là Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Nguyễn Quốc Bảo (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long). Và chiến thắng chung cuộc thuộc về cậu bạn Đỗ Mạnh Việt với số điểm 370, hơn thí sinh Nguyễn Quốc Bảo (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long) đứng ở vị trí thứ hai tới 110 điểm.. Đây được xem như gương mặt tiềm năng cho chiếc vé thứ 2 vào vòng chung kết và còn là đối thủ "ngang tài ngang sức" với cậu bạn "bít tuốt" như Google.

Lộ diện đối thủ

Ngay phần thi Khởi động, chàng trai đến từ THPT Chuyên Lam Sơn thể hiện mình nắm chắc kiến thức tổng hợp và phản ứng nhanh nhạy trước câu hỏi từ phía MC. Mạnh Việt trả lời đúng 8/12 câu và tạm xếp sau người đồng hành Quốc Bảo 100 điểm.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Mạnh Việt xuất sắc giành trọn điểm 4/4 câu hỏi để ghi thêm 150 điểm. Bước vào phần thi quyết định, Đỗ Mạnh Việt lựa chọn gói câu hỏi an toàn có trị giá 40 điểm. Cậu nâng quỹ điểm của mình lên 340 và kịp ghi thêm 30 điểm từ câu hỏi tiếng Anh trong phần Về đích của bạn chơi Văn Minh. Kết quả chung cuộc của 4 thí sinh tuần này là Mạnh Việt 370 điểm, Quốc Bảo 260 điểm, Thành Long 110 điểm và Văn Minh 80 điểm.

Mạnh Việt rất xuất sắc trong cuộc thi tháng.

Điểm số của Đỗ Mạnh Việt ở cuộc thi Tuần lần này chỉ kém người đang năm giữ kỷ lục điểm số Đường lên đỉnh Olympia là Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) 30 điểm. Mạnh Việt cùng với 2 thí sinh khác đang giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng điểm số của các nhà leo núi mùa này.

Điểm số này cho thấy rằng, Việt có khả năng trở thành đối ngang tài ngang sức với “cậu bé Google” Nhật Minh nếu thí sinh này tiếp tục giữ vững thành tích lọt qua vòng thi Tháng và thi Quý.

Đỗ Mạnh Việt và Phan Đăng Nhật Minh từng "đối đầu" ở một sân chơi trí tuệ khác là "Chinh phục". Ở cuộc thi đó, Nhật Minh giành quán quân và Nhật Minh thì phải dừng bước ở vòng thi cuối. Người hâm mộ đang rất mong chờ cuộc đối đầu ấy sẽ được tái hiện một lần nữa trên sân chơi "Đường lên đỉnh Olympia". Nhưng nếu làm được điều đó, Đỗ Mạnh Việt phải bứt phá và giành vòng nguyệt quế ở vòng thi quý diễn ra vào 14/5 tới.

Ngọc Hà