Đã qua cái thời nhắc tới bánh trung thu là hiện lên hình ảnh của phần nhân thập cẩm béo ngấy. Trong mùa trăng năm nay, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường loạt sản phẩm mới với thành phần cực độc đáo, cực lạ lẫm và cực thú vị.

Bánh trung thu trà sữa

Ơn giời, chiếc bánh của các tín đồ trà sữa đây rồi! Thật bất ngờ, đây là lần đầu tiên một loại đồ uống được đưa vào chế biến sang dạng đồ ăn. Phần vỏ bánh trắng muốt nhưng không phải bột dẻo mà là bột nén, có độ khô giống như ăn bánh khảo.

Tiếp đó, phần nhân mới thực sự gây dấu ấn bởi sự phá cách và sáng tạo đến bất ngờ. Trà sữa thì không thể thiếu trân châu hay kem mặn nên bánh trung thu cũng không thể bỏ qua “phụ kiện” này.

Bánh trung thu trà sữa trân châu thoạt nhìn sẽ tưởng là bột trà xanh, nhưng khi ăn mới biết đó là cà phê. Phần nhân còn được trộn cùng với trân châu trắng thái nhỏ nên khi nhai sẽ có cảm giác giòn giòn vui miệng.

Bánh trung thu trà sữa kem mặn có hình dáng tương tự với “anh bạn” phía trên. Điểm khác biệt duy nhất là lớp kem mặn đã thế chỗ trân châu trắng. Chúng có kết cấu đặc tương tự với phô mai, vị hơi mằn mặn và béo nhẹ.

Bánh trung thu tỏi đen

Tỏi đen là sản phẩm chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe như flavonoid, thiosulfite, polyphenol, carboline. Chúng có tác dụng tốt cho sức khỏe như chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn ung thư hình thành, làm chậm sự tăng trưởng và giảm kích thước của khối u đang tồn tại.

Năm nay, lần đầu tiên tỏi đen được “hợp tác” với bánh trung thu đã làm ra một sản phẩm đen tuyền vừa bắt mắt, vừa bổ dưỡng. Lớp vỏ bánh làm từ tỏi đen xay nhuyễn còn nhân bánh là hỗn hợp gồm tép tỏi, đậu xanh, đậu đen,... Tuy bổ là thế nhưng với những ai không quen ăn tỏi đen thì chiếc bánh này cũng mang lại một trải nghiệm “nhớ đời”.

Bánh trung thu nhân sâm – đông trùng hạ thảo

Nhân sâm và đông trùng hạ thảo đều là những phương thuốc quý hiếm được người dân toàn thế giới ưa chuộng. Cả hai không chỉ được dùng để bồi bổ cơ thể, ngăn chặn bệnh tật mà còn là món quà biếu sang trọng và giàu ý nghĩa.

Với lớp vỏ ngoài tương tự như bánh truyền thống, phần nhân bên trong của sản phẩm này là sự kết hợp của nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm và đậu xanh. Theo bạn, sự kết hợp này sẽ dễ chịu hơn sản phẩm phía trên không?

Bánh trung thu yến sào kiwi

Tiếp nối danh sách là một sự kết hợp nghe khá mạo hiểm. Phần nhân bánh được xay nhuyễn, bao gồm có yến sào, mứt kiwi, hạt sen và đậu xanh. Còn bề ngoài thì chẳng khác gì một chiếc bánh nướng thông thường đâu nhé. Đúng là ẩn trong vẻ ngoài “tầm thường” sẽ là một sự “bất thường ấn tượng”.