Thầy Trương Ngọc Việt, giáo viên thể dục trường THCS Đức Chánh, người trực tiếp dạy bơi cho các bạn học sinh cho biết: Mỗi lớp có 25 bạn học sinh tham gia học từ 7h đến 9h các ngày thứ Hai, Tư, Sáu hoặc Ba, Năm, Bảy hàng tuần.

Lớp học bơi miễn phí cho Thiếu nhi Quảng Ngãi 1

Khai giảng lớp bơi miễn phí cho học sinh tại trường THCS Đức Chánh.

Chị Đỗ Thị Hạ Huyên, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Mộ Đức chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên được tổ chức trong dịp hè, được triển khai từ năm 2016 đến nay. Hiện tại trên địa bàn huyện có 2 trường có bể bơi ở trường THCS Đức Chánh và trường THCS Nguyễn Trãi mới đưa vào hoạt động trong năm học này. Trường THCS Đức Chánh là trường đầu tiên Hội đồng Đội triển khai chương trình dạy bơi miễn phí trong trường học, còn các năm trước, Hội đồng Đội kết hợp với các hồ bơi tư nhân đóng trên địa bàn huyện thực hiện chương trình này”.

Lớp học bơi miễn phí cho Thiếu nhi Quảng Ngãi 2

Các bạn khởi động, tập các động tác làm quen trước khi xuống nước.

“Tham gia lớp học, các bạn sẽ được trang bị kỹ năng bơi lội, những kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước... qua đó tạo sân chơi bổ ích, môi trường vui chơi lành mạnh cho chúng mình trong dịp hè, cũng như phòng tránh được những nguy hiểm và giảm thiểu các tai nạn về sông nước” - Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Thanh Công (lớp 5A, Tiểu học Văn Bân) khi tham gia lớp học.