Ngày hôm nay (20/8), công ty VCCorp vừa thông báo việc đầu tư phát triển dự án mạng xã hội mang tên Lotus. Đây là dự án xây dựng mạng xã hội đầu tiên của người Việt Nam, “do người Việt phát triển cho người Việt” với mục tiêu “đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được nội dung chất lượng phục vụ người dùng”.

Lotus - Hoa sen là một cái tên gợi nhắc đến biểu tượng cho sức sống và tinh thần của người Việt.

Được biết số vốn đầu tư bước đầu của dự án đã lên tới 700 tỷ. VCCorp dự kiến sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài. Vậy là tổng số vốn đầu tư dự kiến của Lotus đã đạt tới con số 1200 tỷ.

Khi tham gia mạng xã hội Lotus, người dùng sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà,... Vấn đề bảo mật của Lotus cũng được đặt lên hàng đầu, người dùng sẽ được bảo vệ tài khoản, danh tính, cung cấp CMS chuyên dụng, ...

Dự kiến bản beta của mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt vào ngày 16/9. Các nhà phát triển đã cho phép người dùng sử dụng tool đăng ký trên web để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải app.