Lukaku đã có một khởi đầu chói sáng trong màu áo Chelsea, khi anh ghi bàn trong trận ra mắt trước Arsenal, sau đó là cú đúp trong trận đấu trên sân nhà ở Ngoại hạng Anh và một bàn thắng nữa ở Champions League. Tuy nhiên kể từ đó, tiền đạo người Bỉ đã trải qua 5 trận đấu tịt ngòi liên tiếp trên mọi đấu trường.

Điều đó dẫn đến một cuộc thảo thuận về việc Chelsea đang chưa biết các phát huy tối đa khả năng của Lukaku. Antonio Conte, huấn luyện viên cũ của tiền đạo người Bỉ chia sẻ thẳng thừng:

"Tôi nghĩ Chelsea chưa biết cách sử dụng Lukaku. Anh ấy là một tiền đạo rất nguy hiểm trong vòng cấm, tuy nhiên nếu để anh ấy hoạt động rộng, anh ấy còn rất nhanh nhẹn nữa. Rất khó để có thể tìm được một tiền đạo toàn diện như vậy".

Lukaku lên tiếng giữa cuộc tranh luận của Conte và Tuchel - Ảnh 2
Conte cho rằng Chelsea chưa phát huy được sở trường của Lukaku

Đáp trả những phát ngôn của Conte, HLV trưởng hiện tại của Chelsea là Thomas Tuchel lập tức phản pháo: 

“Rõ ràng là ông ấy không có mặt trên sân khi trong trận đấu với Tottenham. Tôi không cảm thấy bị xúc phạm, ông ấy có quyền nói mọi thứ. Ông ấy có thể đã xem lại trận đấu qua TV".

Mới nhất, đích thân Romelu Lukaku đã lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, bản hợp đồng 97,5 triệu bảng của Chelsea nói rằng anh thà phải chơi lùi sâu và hướng về phía khung thành, hơn là chỉ được sử dụng như một tiền đạo mục tiêu.

Chia sẻ với UEFA.com, Lukaku cho biết: "Với thể hình của tôi, mọi người đều nghĩ tôi là một tiền đạo mục tiêu, người thường đứng trong vòng cấm và chỉ có mục đích săn bàn.

Nhưng tôi chưa bao giờ chơi theo cách đó và tôi ghét điều đó. Điểm mạnh nhất của tôi là tôi rất nguy hiểm khi đối mặt với khung thành, bởi vì đó là lúc tôi hiếm khi đưa ra những lựa chọn sai lầm.

Lukaku lên tiếng giữa cuộc tranh luận của Conte và Tuchel - Ảnh 1
Lukaku lên tiếng giữa cuộc tranh luận của Conte và Tuchel

Sau khi chuyền bóng, tôi biết vị trí của mình trong vòng cấm. Dẫu vậy, tôi có thể làm mọi thứ và trong một số trận đấu khi cần di chuyển để khai thác khoảng trống phía sau hàng thủ, tôi vẫn có thể làm tốt.

Lý do khiến tôi làm việc hiệu quả trước khung thành là vì tôi có thể làm được mọi thứ ở mức ổn".