Chúng mình bây giờ được tiếp xúc với "xiền" và được cho phép quản lý tiền bạc sớm hơn. Thường thì tháng tháng bố mẹ, anh chị lại dúi cho một khoản tiêu vặt. Các công việc làm thêm cũng phong phú và hợp tuổi, tạo điều kiện cho chúng mình có "đồng ra đồng vào" chi tiêu cho bản thân.

Ai cũng biết tiết kiệm là tốt đúng không nào? Thế nhưng mà ôi sao mà lạ lắm, con gái chúng mình hở ra một chút là mua sắm. Quần áo váy vóc nhiều khi đã chất có ngọn trong tủ rồi, nhưng hôm nay đi trà sữa với nhỏ bạn, mở ra vẫn thấy "không có gì để mặc". Khổ tâm thật sự!

Không có gì để mặc thì lại phải lướt lướt, lượn lượn tìm mua sắm. Vui, mua! Buồn, mua! Không vui không buồn cũng... mua! Cứ thế, đầu thì hô hào phải tiết kiệm đi thôi, mà tay cứ chốt đơn liên tùng tục.

Với con gái, tình yêu với quần áo là tình yêu vĩnh cữu
Với con gái, tình yêu với quần áo là tình yêu vĩnh cữu

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả lý do thích mua quần áo của con gái, họ có đến 7749 cái cớ để tậu thêm đồ mới. Bởi vậy mà cộng đồng mạng đã "tổng kết" được vô số bình luận dưới topic: "Sao con gái cứ thích mua quần áo suốt thế?" trên fanpage Weibo Việt Nam. 

- Không liên quan tới sống ảo, đi chơi hay gì. Nhưng thực sự shopping làm giảm stress rất rất tốt, tâm trạng mua được đồ đẹp nó hân hoan đến kì lạ.

- Tại vì quần áo mặc lên chụp hình up Facebook xong nó liền trở thành đồ cũ. Thành ra không có gì để mặc nên phải mua đồ mới.

- Tự làm mới bản thân cũng vui mà, thà có quần áo mới theo mùa còn hơn là chỉ mặc có mấy bộ đồ cũ. Hơn nữa đó cũng là 1 cách xả stress và để thêm duyên dáng, nhìn đẹp đẽ dễ thương thì ai cũng yêu mến.

-Với con gái, mua quần áo không tốt cho ví tiền nhưng tốt cho tâm trạng

- Đập vào mắt mà ưng là mua luôn, không quan tâm nó là ngày nào ngày gì đập.

- Thật ra thì không chỉ có quần áo đâu mà thứ gì thấy đẹp thấy thích là muốn mua.

- Vui mặc áo đỏ buồn mặc áo đen. Không hợp đồ cũ không muốn mặc nữa. Lỡ mua cái áo thì phải mua cái quần cho hợp xong mua áo khoác cho hợp. Mua thêm đôi giày cho hợp. Vui thì mua 1 món quà. Buồn thì shopping an ủi tinh thần. Tóm lại vô vàn lý do để mua...

- Đang đông thì tự nhiên hè lại ngồi nghĩ: "Năm ngoái mình mặc gì ta? Năm nay chả có gì để mặc" thế là lại mua. Mà đã mua thì phải tính đủ 7 bộ cho 7 ngày. Bảo sao nghèo!

...

 - Ảnh 2

Đấy! Toàn những lý do chính đáng và đáng được thông cảm quá cơ! Bạn có thấy mình giống như trong những bình luận trên không?