Tay chúng ta tiếp xúc với tất cả mọi thứ trong sinh hoạt hằng ngày. Ai cũng biết móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn có hại nhưng vẫn đưa tay lên miệng để cắn như một thói quen. Bạn nữ xinh đẹp Courtney Belle Whithorn cũng có thói quen này từ khi học trung học và rồi sau một khoảng thời gian dài, cô bạn đã phải phẫu thuật cắt bỏ ngón cái của mình vì phát hiện bản thân mắc chứng ung thư da hiếm gặp từ việc cắn móng tay.


Courtney Belle Whithorn xinh đẹp và khỏe mạnh trước căn bệnh

Do căng thẳng và áp lực với việc học tập, cô bạn thường xuyên đưa tay lên miệng cắn trong vô thức và bây giờ cô bạn đã nhận thấy đây là chấn thương tồi tệ nhất trong cuộc đời.  

Đến khi nhìn thấy ngón cái của mình dần chuyển sang màu đen, cô bạn cũng không hề nói với bố mẹ hay đi gặp bác sĩ. Bạn ấy luôn cố gắng che giấu ngón tay của mình, không muốn để ai nhìn thấy.

Cho đến khi không thể chịu đựng được nữa, cô bạn đã đến bệnh viện khám và được các bác sĩ chuẩn đoán là mắc một loại ung thư hiếm gặp, xuất phát từ việc cắn móng tay hàng ngày.

Kể từ lúc nhận được thông tin, cô bạn đã vô cùng hoảng loạn: “Đây là một cú sốc lớn đối với mình và mẹ. Chẳng thể ngờ mình lại mắc ung thư khi còn quá trẻ. Khi biết nguyên nhân do việc cắn móng tay mình đã rất hối hận và cảm thấy suy sụp vô cùng”.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã đưa ra giải pháp cắt bỏ toàn bộ ngón tay cái để ngăn ngừa ung thư lây lan. Không có quá nhiều thông tin về loại ung thư da mà Whithorn đã mắc phải, chỉ biết đây là một khối u ác tính nằm dưới da.

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, sức khỏe và tinh thần của Whithorn đã dần hồi phục. Cô bạn cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người đừng nên cắn móng tay, hãy từ bỏ thói quen này ngay khi tình trạng sức khỏe của các bạn còn ổn định.