Đôi môi là nơi có lớp da tương đối mỏng manh, nhạy cảm so với những vùng da khác trên khuôn mặt. Những ngày hè oi bức, đôi môi dễ bị nứt nẻ, bong tróc nếu bạn chăm sóc không đúng cách.

Để làn môi luôn căng mọng, sáng hồng, bạn có thể tham khảo 3 cách chăm sóc dưới đây:

1. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin nhóm B

 - Ảnh 2
Trong vitamin B gồm có vitamin B1, B2, B6, axit pantothenic, niacin... Đây đều là những nhóm chất quan trọng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn. Nếu môi thường xuyên bị khô nẻ và bong tróc thì bạn nên chú ý bổ sung ngay loại vitamin này.

Một số thực phẩm giàu vitamin B như cá hồi, rau lá xanh, thịt bò, trứng,....

2. Ăn nhiều trái cây và rau củ

 - Ảnh 2

Hàm lượng vitamin và chất xơ trong những loại thực phẩm trái cây và rau củ giúp phục hồi da môi rõ rệt nên tránh được nguy cơ môi bị nứt nẻ, bong tróc. Trong những loại thực phẩm này có chứa nhiều nước và dưỡng chất giúp đôi môi bảo vệ tốt hơn.

3. Tuyệt đối không được liếm môi

Tuyệt đối không được liếm môi, tuyệt đối không được liếm môi, tuyệt đối không được liếm môi  - chuyện quan trọng phải nói 3 lần. Nhiều bạn hay liếm môi khi căng thẳng hoặc tập trung, lâu dần thành thói quen khó bỏ. Thế nhưng đây lại chính là một trong những tác nhân dễ gây nứt nẻ và làm mất đi độ ẩm trên môi. Do đó, bạn cần tránh mắc phải thói quen này để bảo vệ đôi môi tốt hơn. Nhớ nha!