Mách bạn một chiếc app dịch thuật tiếng Anh "xịn" như người bản địa

Ngọc Lam
Chiếc app này có thể trợ giúp cho bạn khá nhiều trong việc học tiếng Anh, từ nay tha hồ khoe với bạn bè vì level cứ gọi là tăng vù vù.

Nếu như đang nói tiếng Anh mà bí từ thì phải làm sao? Tất nhiên, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến các trang web dịch thuật như Google Translate, Oxfordlearnersdictionaries,... Nhưng khi dịch bằng Google Translate, bạn rất dễ bị "quê" vì việc dịch mang đậm chất "word by word". Công cụ này dịch từ vựng sẽ tốt hơn dịch câu hay đoạn văn.

Mách bạn một chiếc app dịch thuật tiếng Anh

Còn nếu bạn tra bằng Oxford, kết quả trả về lại không bằng tiếng Việt. Với những người trình độ tiếng Anh chưa được cao thì việc dịch nghĩa Anh - Anh khá là khoai. Vậy nên, một chiếc app dịch thuật miễn phí lại có khả năng dịch câu xịn sò mà bỏ qua thì thật lãng phí phải không nào? Cùng ngó qua xem chiếc app này như nào nhé!

Đầu tiên, để tải được ứng dụng "Tra câu" bạn sẽ phải vào Appstore hoặc Google Play. Sau khi tải thành công thì bắt đầu khám phá ứng dụng thôi! Ứng dụng có giao diện đen trắng đơn giản với 5 phần chính: Tra cứu, Mẫu câu, Ưa thích, Lịch sử, Trợ giúp.

Mách bạn một chiếc app dịch thuật tiếng Anh
Ứng dụng "Tra câu" sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Anh.

Ở phần Tra cứu, bạn có thể tra cứu được cả Anh - Việt và Việt Anh. Một điểm khá hay là khi tra một từ vựng, app sẽ hiện ra một loạt từ liên quan để bạn tham khảo. Ví dụ tra từ "đau", app sẽ gợi ý thêm các từ khác như đau bao tử, đau buồn, đau buốt,... Hay tra từ "sick" thì gợi ý thêm các từ "sick-bed" (giường bệnh), "sick as a dog" (đau yếu, bệnh tật),...

Mách bạn một chiếc app dịch thuật tiếng Anh
Ở phần Tra cứu, bạn có thể tra cứu được cả Anh - Việt và Việt Anh.

Và khi bấm vào từ muốn dịch, một loạt câu liên quan đến các từ đó trong tiếng Anh sẽ hiện ra. Việc này giúp bạn vừa biết được nghĩa của từ, vừa nắm thêm ngữ cảnh khi sử dụng từ đó. Ngoài ra, bạn còn thể ấn vào câu tiếng Anh rồi bấm nút loa để nghe đọc. Bạn cũng có thể sử dụng một số chức năng khác như báo với app câu có lỗi, lưu câu,...

Đối với phần Ưa thích và Lịch sử: Đây chỉ đơn giản là hai phần lưu lại những từ bạn đã tra cứu và xem lịch sử tra cứu của bạn. Phần Mẫu câu sẽ cung cấp cho bạn một số câu tiếng Anh thông dụng với nhiều chủ đề để lựa chọn. Còn phần Trợ giúp có chứa một số thông tin giới thiệu về app.

Mách bạn một chiếc app dịch thuật tiếng Anh
Bạn có thể lưu lại những từ đã tra cứu vào Danh mục yêu thích để lần sau tìm nhanh hơn.
Mách bạn một chiếc app dịch thuật tiếng Anh
Để xem lịch sử tra cứu thì bạn có thể vào phần Lịch sử.

Bên cạnh những lợi ích mà app "Tra câu" mang lại thì nó còn tồn tại nhược điểm là cho ra một số câu không liên quan lắm. Đó là kết quả dựa trên việc bóc tách từ các từ được tra. Tuy nhiên, với những bạn không quá quan trọng điều này thì nhược điểm đó không ảnh hưởng gì đến quá trình học tiếng Anh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn một chiếc app dịch thuật tiếng Anh "xịn" như người bản địa tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác