1. Mặt hình Oval

Mách nhỏ kiểu tóc hợp với gương mặt bạn  1

Đặc trưng của mặt oval là trán rộng hơn một chút so với cằm, chiều dài bằng 3/4 chiều rộng, đường viền quai hàm và cằm tròn theo hình Oval

Gương mặt hình Oval có lẽ là gương mặt được ưu ái nhất khi chúng khá hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. 3 kiểu tóc phổ biến nhất được nhiều chị em ưa chuộng là tóc Bob rẽ ngôi, tóc dài xoăn phồng hoặc xoăn nhẹ, tóc ngang vai cúp C. Khi sở hữu gương mặt này bạn có thể thoải mái để 3 kiểu tóc trên mà không sợ gì cả.

Chưa kể với gương mặt này bạn cũng có thể thử các kiểu tóc khác nhau và thỉnh thoảng phá cách. Đừng lo sẽ lộ nhược điểm gì nhé! Gương mặt này là khá hoàn hảo cho bạn gái rồi.

2. Mặt hình tròn

Mách nhỏ kiểu tóc hợp với gương mặt bạn  2

Khuôn mặt tròn có phần má tròn mũm mĩm, chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau và đường viền quai hàm và cằm tròn đều

Gương mặt này có thể để các kiểu tóc Lob, tuy nhiên tóc Lob phải để mái dài để dễ dàng che đi gương mặt bầu bĩnh. Tóc thắt hoặc tạo kiểu kéo sang một bên hoặc kiểu tóc dài tỉa layer xõa bồng bềnh đều đẹp.

Tránh các kiểu tóc bob áp sát mặt, mái ngang. Tóc tomboy hớt quá cao hay tóc uốn lọn quá to.

3. Mặt hình vuông

Mách nhỏ kiểu tóc hợp với gương mặt bạn  3

Khuôn mặt vuông có đặc trưng rất dễ nhận thấy là trán dài gần bằng quai hàm, chiều dài rộng gương mặt bằng nhau với đường xương quai hàm góc cạnh và cằm vuông.

Gương mặt này cũng cần để các kiểu tóc có thể che đi phần góc cạnh bên quai hàm. Các kiểu tóc dài tỉa layer, tóc dài xoăn nhẹ hoặc tóc Bob dài tới cằm, uốn cúp vào cằm là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tránh các kiểu tóc hớt cao hơn cằm, tóc cột cao hay tóc Bob ép thẳng cùng mái ngang. Những kiểu này sẽ làm lộ gương mặt góc cạnh không thon gọn của bạn, nên tránh ngay nhé!

4. Mặt dài 

Mách nhỏ kiểu tóc hợp với gương mặt bạn  4

Khuôn mặt dạng này có cằm dài và nhọn. Chiều dài và rộng gương mặt khác biệt rõ rệt.

Mái ngang là sự ưu tiên cho những người có gương mặt dài. Bạn có thể kết hợp tóc mái ngang với tóc dài uốn xoăn bồng bềnh, tóc với độ dài vừa hai dài chấm vai đều hợp. Mái xéo cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tránh tóc mái dài, búi tóc củ tỏi hoặc tóc chải ngược ra sau. 

5. Mặt hình trái tim

Mách nhỏ kiểu tóc hợp với gương mặt bạn  5

Khuôn mặt hình trái tim có chiều ngang và dọc khác biệt rõ rệt. Phần trán và xương gò má rộng, đường viền quai hàm hẹp và cằm nhọn.

Kiểu tóc xoăn với mái xéo, tóc ngang vai tỉa layer hoặc tóc xoăn buộc một bên đều phù hợp. Tránh tóc tém hớt quá cao, tóc mái ngang buộc đuôi ngựa và tóc bob uốn phồng.

6. Mặt hình kim cương

Mách nhỏ kiểu tóc hợp với gương mặt bạn  6

Khuôn mặt này có đường tóc gấp khúc, cằm nhọn với xương gò má hơi rộng và nhô ra so với toàn bộ gương mặt. Chiều dài và rộng của gương mặt khác biệt nhau. 

Với gương mặt này bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc ngắn ngang vai tỉa layer, tóc tém cao với phần mái xéo hoặc tóc lob tỉa layer theo gương mặt. Tránh các kiểu tóc hớt cao, vuốt keo đứng, các kiểu tóc búi cao khoe trán và kiểu tóc ngắn mái ngang.

Với 6 cách chọn tóc phù hợp với hình dáng gương mặt trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn gái trong việc làm đẹp nhé. 

Vân Nguyễn 

Ảnh: Khỏe và Đẹp