Đối với các bạn nữ, khái niệm tóc mái thưa dường như không còn xa lạ. Mái thưa thực chất được bắt nguồn từ mái bằng được tỉa mỏng hơn, hai bên mái được cắt mềm mại ôm lấy khuôn mặt. Với mái thưa, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. 

Tóc mái thưa luôn tạo được sự tự nhiên, cuốn hút, mang đến vẻ đẹp yểu điệu, nhẹ nhàng. Hơn thế, kiểu mái này còn khiến khuôn mặt bạn trở nên sáng hơn, trẻ trung hơn, giúp bạn "ăn gian tuổi" vô cùng hiệu quả. Đây cũng chính là kiểu tóc mái "làm mưa làm gió" trong cộng đồng giới trẻ trong suốt thời gian qua.

Có rất nhiều kiểu mái thưa với độ dài đa dạng giúp bạn gái có thể lựa chọn để phù hợp với khuôn mặt.

Đối với những cô nàng mặt tròn, mái thưa trở nên cực kì ăn ý với khuôn mặt bởi nó sẽ giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối. 

Nhẹ nhàng và tinh tế, khéo léo và sáng tạo ở phần đuôi tóc được uốn lọn hay duỗi cúp nhẹ sẽ giúp bạn gái có một mái tóc thật tuyệt vời và thời thượng cho ngày xuống phố đấy.

Biến tấu thêm với băng đô, hoa cài tóc là bạn đã biến thành một cô nàng búp bê đáng yêu rồi.

Những đường nét thanh tú, mềm mại của gương mặt trái xoan kết hợp với tóc mái bằng vừa tạo nên sự trẻ trung vừa có nét quyến rũ khó có thể cưỡng lại được.

 

Ngoài những sợi tóc phủ nhẹ trước trán, những lọn tóc dài hai bên mềm mại nhẹ nhàng bay bay tạo nên cảm giác vô cùng dịu dàng, nữ tính cho gương mặt của bạn gái.

Với khuôn mặt dài, bạn gái có thể lựa chọn kiểu tóc mái thưa uốn cúp nhẹ. 

Phần mái vòm nếu cắt dày sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho khuôn mặt.

 Khi tỉa lưa thưa phần giữa mái sẽ thành kiểu tóc mái lưa thưa rất đẹp và đem lại sự thanh thoát cho khuôn mặt, đúng chất phong cách Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trong giới trẻ.

Đây cũng là kiểu tóc được rất nhiều sao, hotgirl Việt "lăng xê":

Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương

Hari Won

Khả Ngân

Chi Pu

Mẫn Tiên

Kamy