Màn đáp trả cao tay của Gia Kỳ khi bị netizen nói "nhà giàu học dở"

Ngọc Lam
Chẳng cần phải nói nhiều, cậu bạn Gia Kỳ liền "show" ngay bảng điểm vô cùng "chất lượng" ra để chứng minh mình không giống như mọi người nghĩ.

Cái tên Gia Kỳ - một rich kid nổi đình nổi đám trên mạng xã hội đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Cậu bạn thường bật Q&A để tương tác, trả lời các thắc mắc của netizen về đủ thứ chuyện bản thân.

Mới đây, khi được một fan hỏi về bí quyết "vực" tinh thần mỗi khi cảm thấy chán nản trong việc học. Cậu bạn chia sẻ: "Anh thường xuyên tát thật mạnh vào mặt để nhận thức ra rằng tiền học phí rất cao nên không thể lười biếng được".

Màn đáp trả cao tay của Gia Kỳ khi bị netizen nói
Cách Gia Kỳ thức tỉnh việc học mỗi khi bản thân cảm thấy chán nản.

Biện pháp nghe hơi mạnh tay với bản thân nhưng có vẻ rất hiệu quả với Gia Kỳ đã nhận về không ít sự quan tâm. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi đường đường là một rich kid mà cậu bạn này cũng lăn tăn về học phí. Nhưng phải rất hoan nghênh cho tinh thần hiếu học, biết trân trọng đồng tiền.

Đáng chú ý hơn cả là ở một câu hỏi khác, Gia Kỳ bất ngờ bị một tài khoản "vô duyên" chê "nhà giàu học dở". Tuy nhiên, người này không biết được thành tích học tập ở trường của cậu bạn khủng đến cỡ nào. Để đáp trả lại lời lẽ thiếu tế nhị này, 10x không ngại khoe bảng điểm "đẹp như mơ" của mình.

Màn đáp trả cao tay của Gia Kỳ khi bị netizen nói
Gia Kỳ bị netizen nói nhà giàu nhưng lại học dở.

Cả 6 môn học trong bảng điểm đều được xếp loại A+. Đặc biệt, có đến 4 môn đạt điểm tuyệt đối 50/50, 90/90 hoặc 100/100 là Calculus (Giải tích), Tiếng Anh 3, Nghiên cứu chuyên đề (Junior Seminar) và Physical Education (Giáo dục thể chất). Các môn về Thiết kế hay Kinh tế học cũng gần chạm ngưỡng tuyệt đối.

Đình kèm bảng điểm, Gia Kỳ viết: "Hên quá, nhà em không có giàu nhưng được cái điểm coi tạm ổn". Netizen kia mà xem được bảng điểm này chắc quê dữ lắm! Thế nên lần sau muốn chê thành tích học tập của rich kid 2003 này hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

Màn đáp trả cao tay của Gia Kỳ khi bị netizen nói

Được biết, Gia Kỳ hiện đang là học sinh trường quốc tế Nam Sài Gòn. Một ngôi trường liên cấp với tiêu chuẩn nước ngoài.  Mức học phí của trường dao động từ 398 - 645 triệu đồng/năm. Riêng các năm học lớp 11 và 12 thì học phí lên đến 716 triệu đồng/năm.

So với các trường quốc tế khác tại Sài Gòn, mức học phí này có nhỉnh hơn khá nhiều, trong khi nhiều trường có học phí năm cuối cấp chưa đến 500 triệu đồng. Do đó, có thể thấy Gia Kỳ được bố mẹ đầu tư cho chuyện học hành của cậu bạn như thế nào.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Màn đáp trả cao tay của Gia Kỳ khi bị netizen nói "nhà giàu học dở" tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.