Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức nhưng về quy mô đã khác hẳn so với những lần trước đây. Được biết tiền thân của giải đấu này là giải "Vô lăng vàng" được các thành viên của diễn đàn Otofun khởi xướng. 

Có rất nhiều loại xe địa hình của các hãng khác nhau có mặt trong giải đua này nhưng nổi bật trong số đó là những cái tên quen thuộc như: Toyota, Nissan, Suzuki. Hàng trăm tay lái từ mọi miền đất nước đã đến để đăng ký thi đấu hoặc đơn giản chỉ để cổ vũ. Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/9.

Sáng ngày 24/9, một cơn mưa lớn đã đổ xuống Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Ba Vì, Hà Nội), nơi tổ chức cuộc đua. Điều này khiến cho công tác tổ chức gặp nhiều khó khăn.

Phải mất khá nhiều thời gian, các xe tham gia cuộc đua mới vào vị trí xuất phát.

Từng chiếc xe tiến vào khu vực thi đấu.

Giải sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt Nam (tối đa 25 đội), Cơ bản (tối đa 20 đội), và Nâng cao (tối đa 20 đội). Theo quy định của BTC, mỗi xe chỉ được đăng ký tham gia một hạng thi đấu. Sẽ có tổng cộng 9 bài thi trong đó hạng Vua bán tải Việt Nam sẽ thi đấu 4 bài, hạng Cơ bản thi đấu 6 bài, hạng Nâng cao thi đấu 8 bài và 1 bài vượt rừng trong đêm sẽ dành riêng cho những đội đăng ký.

Không ngại bùn lầy trời mưa, rất đông khán giả đã đến xem các tay lái trổ tài.

Tại trường đua, có một khu vực đất trống rộng rãi là nơi các tay đua chạy khởi động trước khi thi đấu.

Khán giả sẽ được thưởng thức những màn drift đẹp mắt tại đây.

Tại khu vực diễn ra cuộc đua, các xe thi đấu sẽ phải chạy một vòng khép kín tính thời gian. Xe nào hoàn thành vòng đua trong thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Đoạn đường cuối trong vòng đua thường khó nhằn nhất vì có độ dốc cao, các tay lái phải trổ hết tài năng để vượt qua. Nếu xe nào không vượt được chặng đường này sẽ không được tính thời gian thi đấu và bị loại.

TP

Ành: Trường PQ