Năm 2021, Robert Lewandowski đã thi đấu tuyệt hay trong màu áo Bayern Munich. Và trước thềm lễ trao giải Globe Soccer, cựu huấn luyện viên tuyển Anh - ông Fabio Capello đã nói với Sky Italia rằng ông mong người được xướng tên là chân sút người Ba Lan:

Đẳng cấp của Lewandowski là chẳng cần bàn cãi
Đẳng cấp của Lewandowski là chẳng cần bàn cãi

"Mong rằng Lewy sẽ chiến thắng. Tôi là fan của Messi, nhưng năm nay tôi không bỏ phiếu cho cậu ấy. Giải thưởng năm nay xứng đáng thuộc về Lewy. Dù Neymar, Haaland và Mbappe có là đối thủ của Lewy trong tương lai, cậu ấy vẫn sẽ là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới".

Thời gian qua, đã có những thông tin cho rằng Robert Lewandowski sẽ rời Allianz Arena. Và theo Capello, Man Utd nên chiêu mộ họng pháo thượng thặng này: 

"Tôi có nghe về những tin đồn, và tôi tin rằng dù có đến đâu đi chăng nữa, Lewy vẫn sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu cậu ấy muốn tới Premier League thì lúc này Man Utd đang rất cần một trung phong thực thụ".

Với đẳng cấp của mình, đương nhiên Robert Lewandowski hoàn toàn có thể trở thành một sự tăng cường nhân sự chất lượng cho Quỷ Đỏ. Nhưng liệu thương vụ này có xảy ra hay không, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, trong đó có ý chí của bản thân chân sút sinh năm 1988.

Capello tin rằng Lewy sẽ là mảnh ghép phù hợp cho Man Utd
Capello tin rằng Lewy sẽ là mảnh ghép phù hợp cho Man Utd

Về phần Man Utd, thời điểm hiện tại họ đang sở hữu hai trung phong đẳng cấp là Cristiano Ronaldo cùng với Edinson Cavani. Thế nhưng trong khi Ronaldo đã 36 tuổi, Cavani gần như chắc chắn sẽ rời Old Trafford sau khi chiến dịch 2021/22 khép lại.

Thực tế, Man Utd cũng đang tìm kiếm tiền đạo, thế nhưng những mục tiêu họ nhắm đến như Erling Haaland hay Dusan Vlahovic đều là những cầu thủ rất khó mua. Chính vì lẽ đó, các cổ động viên hoàn toàn có cơ sở để hy vọng rằng trong phiên chợ Hè 2022, Quỷ Đỏ và Hùm Xám sẽ ngồi vào bàn đàm phán cùng nhau.

Có thể bạn chưa biết, nhưng hợp đồng hiện tại của Lewy còn thời hạn đến 6/2023. Ngay lúc này, Transfermarkt đang định giá anh ở mức 50 triệu euro.