Dù đã chi tiêu mạnh tay trong thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua, đội hình của Manchester United vẫn được nhận định là thiếu sự cân bằng, đặc biệt là chất lượng chưa đảm bảo của hàng tiền vệ.

Trong hoàn cảnh ấy, đội chủ sân Old Trafford lại đang đứng trước nguy cơ mất đi ngôi sao hàng đầu ở khu trung tuyến vào cuối mùa giải năm nay. Pogba đang ở năm cuối hợp đồng và ngôi sao người Pháp không có dấu hiệu muốn ở lại với đội bóng thành Manchester. 

Manchester United quyết chiêu mộ sao AC Milan thay thế Pogba - Ảnh 3
Manchester United đứng trước nguy cơ mất đi Paul Pogba

Trước tình hình đó, ban lãnh đạo Man United đã nhanh chóng tìm kiếm các phương án thay thế cho Pogba và cũng bổ sung chất thép cho tuyến tiền vệ đội bóng. Franck Kessie từ AC Milan được cho là phương án hoàn hảo cho đội chủ sân Old Trafford.

Theo Mundo Deportivo, Man Utd đang chèo kéo người đại diện của ngôi sao AC Milan để sớm đưa Kessie về với sân Old Trafford. Hợp đồng của Kessie với Milan sẽ hết hạn vào tháng 6 năm sau, điều đó có nghĩa Man United sẽ không phải trả phí chuyển nhượng để có được ngôi sao sinh năm 1994.

Manchester United quyết chiêu mộ sao AC Milan thay thế Pogba - Ảnh 1
Kessie nhiều khả năng sẽ là cầu thủ dự do vào cuối mùa

Theo La Gazzetta Dello Sport, tuyển thủ người Bờ Biển Ngà sẽ sẵn sàng chấp nhận một hợp đồng với mức lương 8 triệu euro mỗi năm, tức là khoảng 130.000 bảng/tuần để gia nhập một đội bóng mới. Hiện tại ngoài Man United, còn nhiều đội bóng tên tuổi khác cũng đang muốn có Kessie, bao gồm PSG, Atletico Madrid và Liverpool.

Thi đấu với sở trường là tiền vệ phòng ngự, nhưng Kessie cũng có khả năng chơi sáng tạo và gây đột biến tốt. Mùa giải trước, tiền vệ người Bờ Biển Nga đã góp công vào 20 bàn thắng cho đội chủ sân San Siro.