Trong một nghiên cứu phân tích dữ liệu từ gần 11.000 thanh thiếu niên ở Anh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các bạn gái 14 tuổi là nhóm người sử dụng mạng xã hội nhiều nhất. 2/5 trong số họ sử dụng mạng xã hội hơn 3 giờ mỗi ngày.

Nghiên cứu này được tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu kinh tế và xã hội, Vương quốc Anh (ESRC), được công bố trên tạp chí Eclinic Medicine cho thấy 12% người dùng mạng xã hội trong khoảng thời gian được coi là phù hợp và 38% người dành quá nhiều thời gian trên thế giới ảo này và có nguy cơ mắc trầm cảm một cách nghiêm trọng.

Khi các nhà nghiên cứu xem xét các quy trình cơ bản liên quan đến mối quan hệ giữa mạng xã hội và chứng trầm cảm, họ đã tìm thấy 40% bạn gái và 25% bạn trai bị quấy rối hoặc đe dọa trực tuyến. Điều này khiến giấc ngủ của các bạn bị gián đoạn và lâu dần dẫn đến ngủ kém, lo lắng từ đó hình thành căn bệnh trầm cảm đáng sợ.

Trên thực tế, tâm lý của các bạn gái cũng bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các bạn trai bởi sự lo ngại về ngoại hình cơ thể và lòng tự trọng. Yvonne Kelly, giáo sư tại Viện Dịch tễ học và Chăm sóc sức khỏe của Đại học London, người đồng nghiên cứu kêu gọi các bậc cha mẹ hãy để ý tới kết quả nghiên cứu này. Đồng thời, cô cũng cho rằng việc đưa ra những chỉ dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn là một điều cần thiết. Việc giới hạn thời gian sử dụng với những người trẻ cũng cần được lưu ý để xem xét đưa ra trong thời gian tới.