Trận đấu gần đây nhất ĐT Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình là trận đón tiếp ĐT Úc nằm trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 - vòng loại World Cyp 2022. Mặt cỏ sân Mỹ Đình trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Mặt cỏ xấu, cỏ chết nhiều, mặt sân gồ ghề ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu của cả 2 đội bóng. Quang Hải đã không có được điểm chạm bóng tốt ở một pha dứt điểm, lí do là bóng nẩy thiếu ổn định ở mặt sân xấu. ĐT Úc thi đấu có vẻ như "nhát chân" do lo sợ chấn thương và thắng ĐT Việt Nam với tỉ số sát nút 1-0. 

Sau trận đấu, trên mạng xã hội, một phóng viên người Úc nhận xét có phần phũ phàng rằng mặt cỏ sân Mỹ Đình "như bãi thả bò". 

Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã ngon lành trước trận cầu ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản - Ảnh 4
Mặt cỏ sân Mỹ Đình được cải tạo lại trước 2 trận đấu ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản và ĐT Ả rập Xê út

Ngoài mặt cỏ là điều quan trọng nhất, dễ thấy nhất, là "bộ mặt" một sân thi đấu, thì trong các trận đấu, các phòng chức năng được sử dụng cũng phản ánh về chất lượng sân. Phòng VAR cho tổ VAR được đánh giá không tiện nghi lắm, khi lần đầu VAR xuất hiện tại 1 trận đấu bóng đá ở Việt Nam. 

Liên đoàn bóng đá châu Á sau đó đã có ý kiến với BTC nước chủ nhà Việt Nam về việc cải thiện chất lượng mặt sân cỏ để đảm bảo tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup. 

Sau thời gian tu sửa, cải tạo, mặt có sân Mỹ Đình hiện đã "ngon lành" hơn. Mặt sân phẳng, có mọc đều, xanh, được đánh giá đủ điều kiện tổ chức trận đấu. Các phòng chức năng cũng đã được tu sửa lại. Khán đài được dọn dẹp sạch sẽ hơn bởi trận đấu này có phát hành 12 nghìn vé để CĐV vào xem. BTC trận đấu đang gấp rút tiến hành các công tác khác như dán cảnh báo những ghế không được ngồi để đảm bảo giãn cách cho khán giả. 

Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã ngon lành trước trận cầu ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản - Ảnh 2
Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã ngon lành, phẳng và đẹp hơn rất nhiều
Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã ngon lành trước trận cầu ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản - Ảnh 6
BTC trận đấu gấp rút tiến hành các công tác chuẩn bị như dán cảnh báo các vị trí ghế không ngồi để đảm bảo giãn cách cho khán giả
Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã ngon lành trước trận cầu ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản - Ảnh 1
Phải trình "thẻ xanh" hoặc chứng nhận tiêm chủng, tiến hành khai báo y tế, vì vậy CĐV nên đến sân sớm hơn để đảm bảo vào sân trước giờ thi đấu

Ở 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả rập Xê út, khán giả sẽ phải trình "thẻ xanh" hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, tiến hành khai báo y tế trước khi vào sân. Chính vì vậy, BTC trận đấu khuyến khích các CĐV nên có phương án di chuyển đến sân sớm hơn để có thể thuận lợi và đảm bảo đủ thời gian tiến hành các thủ tục trước khi vào sân.