Khởi nguyên từ loại giày chuyên để chơi bóng rổ, cho đến ngày nay Converse Chuck Taylor All Star là một biểu tượng bền vững của thời trang giày dép, được rất nhiều người sử dụng để mang hằng ngày.

Trong 100 năm qua, Converse đã luôn mang những ý tưởng sáng tạo mới mẻ vào trong mẫu mã của mình. Điều này thể hiện rõ từ khâu thiết kế cho đến quy trình lựa chọn vật liệu để hoàn thiện nên một đôi giày. Và mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường, Converse đã cho ra mắt mẫu Converse Renew được làm toàn toàn từ rác thải nhựa và quần áo cũ.

Mẫu giày mới toanh của Converse được sản xuất hoàn toàn từ… rác thải 1

Converse Renew là sản phẩm mở ra một kỉ nguyên mới cho thiết kế Converse. Nó pha trộn việc tiếp cận với các vật liệu mới với các phương pháp sản xuất đầy sáng tạo để hướng đến mục đích duy nhất: Đột phá để tạo nên biểu tượng Converse và bảo vệ môi trường một cách tối ưu.

Bắt đầu với nguyên mẫu Chuck Taylor All Star, sản phẩm của năm nay sẽ được thay đổi chất liệu và mang tên Converse Renew do được tạo nên từ 3 quy trình: PET tái chế, vải dệt tái chế và vải bông tái chế.

Mẫu giày mới toanh của Converse được sản xuất hoàn toàn từ… rác thải 2

Converse tái chế chất thải để làm thành giày thông qua ba quy trình (từ trái sang phải): PET tái chế, vải dệt tái chế và vải bông tái chế

Cụ thể như sau:

1. Renew Canvans: Mẫu giày này sẽ mang đến cảm giác giống như vải Converse truyền thống nhưng sự thật nó được làm từ 100% polyester tái chế từ chai nhựa đã qua sử dụng.

Mẫu giày mới toanh của Converse được sản xuất hoàn toàn từ… rác thải 3Mẫu giày mới toanh của Converse được sản xuất hoàn toàn từ… rác thải 4

2. Làm mới Denim: Qua việc sử dụng quy trình nâng cấp nội bộ, quần jean demin được lấy từ các bãi rác thải sẽ được Converse mang về biến thành hàng dệt may tái chế, tạo nên những màu sắc mới độc đáo cho các mẫu Chuck Talor All Star hoặc Chuck 70.

Mẫu giày mới toanh của Converse được sản xuất hoàn toàn từ… rác thải 5Mẫu giày mới toanh của Converse được sản xuất hoàn toàn từ… rác thải 6

3. Làm mới vải bông: Quy trình độc quyền này biến đổi chất thải vải bông thành một loại bông tái chế tổng hợp với polyester để tạo thành sợi mới. Tuy nhiên, quy trình này mới ở trong giai đoạn nghiên cứu, chưa đi vào sản xuất để kịp ra mắt trong năm nay.

Hiện tại, mẫu giày mới này của Converse đang được rất nhiều bạn trẻ săn đón không chỉ bởi tính thời trang mà điều này còn góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Vừa có giày xinh lại có thể hạn chế rác thải, thật tuyệt vời phải không các bạn?