Bức ảnh chụp cận cảnh khuôn mặt Phạm Thu Trang (khi đó mới 7 tuổi, sống tại Hải Dương) với đôi mắt bồ câu đầy cuốn hút cùng khuôn cằm V-line thanh tú do nhiếp ảnh gia Phạm Nhất Việt ghi lại và đăng tải trên mạng hồi năm 2015 đã khiến nhiều người xôn xao. 

Điều gây ấn tượng hơn nữa, đó là tuy mới chỉ 7 tuổi nhưng lúc đó, Thu Trang đã cao tới 1m42. Cư dân mạng yêu mến gọi bạn ấy là “hoa hậu tương lai” của Hải Dương nhờ chiều cao vượt trội và gương mặt xinh xắn. Nhiều người còn nhận xét cô bé có nét rất "Hàn Quốc".

Cô Nguyễn Yến, mẹ Thu Trang cho biết, Trang mồ côi bố từ khi mới 1 tuổi, được một tay mẹ nuôi nấng chăm sóc. Gia đình thiếu vắng người chồng, người cha nhưng điều khiến cô Yến hạnh phúc và thấy được an ủi phần nào, đó là khi cô con gái nhỏ càng lớn càng có nhiều nét giống bố, từ ánh mắt, cái cằm V-line cho đến cả chiều cao.

Đến nay, sau 2 năm gặp lại, cô bé “hoa hậu tương lai” ngày nào càng lớn càng xinh đẹp tựa thiếu nữ. Côị Yến cho biết, Thu Trang hiện 9 tuổi đã cao thêm đến 1m47, lớn nhất toàn khối 4 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Hải Dương. Khuôn mặt của Trang cũng đã tròn trịa hơn, không còn nhiều nét “Hàn Quốc” mà là một thiếu nữ thuần Việt, nhưng chiếc cằm V-line vẫn rất rõ rệt.

Mẹ Thu Trang vui vì con gái ngày càng nữ tính, là có nhiều nét xinh thuần Việt chứ không "Hàn Quốc" như cư dân mạng từng nhận định.

Thu Trang có nhiều năng khiếu về nghệ thuật như múa, hát, khiêu vũ. Tuy nhiên, cô Yến cho biết, chị không có ý định cho con thi Hoa hậu như nhiều cư dân mạng "phong tặng".

Trong việc dạy dỗ tôi luôn nghiêm khắc, dạy con sống nhân ái, coi trọng tình cảm gia đình. Tôi chỉ mong con sẽ phát triển như những em bé bình thường khác, muốn con hiểu vẻ bề ngoài sẽ không giúp con dễ dàng hơn trong cuộc sống sau này mà chính là việc con ngoan, học giỏi mới giúp con có được một tương lai tốt đẹp, là một người công dân tốt”.

Nhân dịp con gái sắp bước sang tuổi mới, cô Yến ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Thu Trang, nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè và cư dân mạng:

Theo Khám phá

(*Tiêu đề do Thieunien.vn đặt lại)