Nhật Bản

Các cô gái Nhật Bản ưa chuộng phong cách nữ sinh trẻ trung, tự nhiên. Từ cách trang điểm mắt, má đến son môi đều được chọn những màu nhạt và tự nhiên nhất có thể, phổ biến nhất là tông hồng nude. Ngay cả các idol Nhật Bản cũng chỉ tô son có màu tươi hơn một chút và phủ lớp son bóng để có tổng thể căng mướt, ngọt ngào. Cách trang điểm này giúp nghệ sĩ giữ được nét dễ thương nhưng không phải ai cũng phù hợp. Đôi khi lớp trang điểm quá nhẹ khiến nhiều idol trông nhợt nhạt.

Màu son của các nghệ sĩ Nhật-Hàn-Trung khác nhau thế nào? - Ảnh 1

Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi tiên phong nhiều phong trào làm đẹp, xu hướng trang điểm thay đổi qua từng năm. Màu son được ưa chuộng trong vài năm gần đây là tông san hô - màu son kết hợp giữa cam và hồng, không quá đậm nhưng cũng không nhạt nhòa, làm gương mặt thêm phần rạng rỡ, tươi tắn.

Màu son của các nghệ sĩ Nhật-Hàn-Trung khác nhau thế nào? - Ảnh 2

Màu son san hô rất hợp với làn da của người châu Á, giúp bật tông da hơn và còn có khả năng “hack tuổi” đối với vài người. 

Khi tô son cam san hô, idol Hàn thường kết hợp với đôi mắt màu đồng lấp lánh, gò má tán đậm hơn một chút để làm điểm nhấn, tổng thể trông năng động, hiện đại.

Màu son của các nghệ sĩ Nhật-Hàn-Trung khác nhau thế nào? - Ảnh 3

Trung Quốc

Nếu như Nhật Bản chuộng phong cách tự nhiên, Hàn Quốc cũng có kiểu trang điểm sương mai “glass skin” thì Trung Quốc chỉ trung thành với kiểu trang điểm đậm cầu kỳ. Họ luôn yêu thích cách makeup da trắng như tuyết và màu son môi đỏ đậm.

Màu son của các nghệ sĩ Nhật-Hàn-Trung khác nhau thế nào? - Ảnh 4

Một đôi môi tô son đỏ đậm giúp các idol xứ Trung thêm kiêu sa, thần thái, nổi bật dưới ánh đèn. Kể cả khi không trang điểm mắt, họ vẫn phải tạo điểm nhấn bằng đôi môi đỏ chót rực rỡ, giúp làn da trắng sáng hơn.

Màu son của các nghệ sĩ Nhật-Hàn-Trung khác nhau thế nào? - Ảnh 5

Bạn chuộng kiểu trang điểm của nghệ sĩ nước nào nhất?