Là một trong những siêu mẫu đình đám của Việt Nam, Mâu Thủy từng được nhiều nhà sản xuất tin tưởng và mời vào ghế HLV/giám khảo cho nhiều show thực tế tuyển chọn người mẫu như Vietnam’s Next Top Model, Model Kid Vietnam, The Next Face Vietnam,... Khán giả cũng rất yêu thích cách truyền đạt kiến thức của Mâu Thủy đến các thí sinh. 

 - Ảnh 5

Tuy nhiên, sau khi nhận lời trở thành HLV của chương trình The Next Face Vietnam, Mâu Thủy bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chương trình. Đáng chú ý, cô đã đơn phương thông báo rút lui trên trang cá nhân của mình chứ không phải trên fanpage của chương trình. Động thái của Mâu Thủy khiến cho nhà sản xuất phải ngay lập tức mời Hoa hậu Lương Thùy Linh để thế chỗ cho cô. 

 - Ảnh 5

Mặc dù Lương Thùy Linh đã có màn thể hiện xuất sắc khi lần đầu thử sức với vai trò HLV, nhưng dân tình vẫn hoang mang về sự bỏ ngang của Mâu Thủy. Nhiều người còn đặt ra vô số giả thiết, có thể Mâu Thủy đã xích mích với ekip hoặc cô không ưa H’Hen Niê và TyhD,... Một số người thì cho rằng Mâu Thủy đã chính thức bị phía ekip The Next Face Vietnam “cạch mặt”.

Giả thiết này càng được nhiều người tin hơn khi Mâu Thủy lại tiếp tục rời ghế HLV của Miss Fitness Star Vietnam - chương trình có chung ekip với The Next Face Vietnam. Hoa hậu Kỳ Duyên là người được chọn để thay thế cho Mâu Thủy, cô sẽ làm HLV cùng với Minh Tú và Thúy Vân. Miss Fitness Star là một đấu trường sắc đẹp hoàn toàn mới. Cuộc thi này để tôn vinh những vẻ đẹp hiện đại, khỏe khoắn để đại diện cho thế hệ trẻ có bản lĩnh, tri thức và tài năng.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Còn phía Mâu Thủy cho biết do lịch trình của Miss Fitness Star thay đổi và bị dời liên tục nên cô không thể sắp xếp được lịch quay. Ekip của Mâu Thủy cũng không nhắc gì đến mối quan hệ với phía nhà sản xuất.

Mâu Thủy tên đầy đủ là Mâu Thị Thanh Thủy, sinh năm 1992 tại TP.HCM. Cô là một trong những siêu mẫu nổi tiếng tại Việt Nam bên cạnh những cái tên như Võ Hoàng Yến, Minh Tú,... Mâu Thủy từng giành chiến thắng cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013 và đạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

 - Ảnh 5