Hãng tin Interfax của Nga cho biết chiếc máy bay Superjet - 100 của hãng hàng không Aeroflot đã bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp ở Moscow. Vụ tai nạn đã khiến 41 hành khách thiệt mạng.

Ngay sau khi chiếc máy bay chở theo 73 hành khách cất cánh từ sân bay Sheremetyevo, phi hành đoàn đã phát đi tín hiệu gặp nạn. Nó đã  cố gắng hạ cánh khẩn cấp ở lần đầu tiên nhưng không thành công và lần thứ 2, chiếc máy bay đã va chạm mạnh với mặt đất khiến phần đuôi mát bay bốc cháy ngùn ngụt.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy một cột khói cao chót vót trên thân máy bay và kéo dài trên đường băng khi nó hạ cánh khẩn cấp. Ngay sau đó, các hành khách được sơ tán khỏi máy bay nhờ hai phao trượt ở phần đầu máy bay. Có thể thấy mọi người rời hiện trường trong trạng thái hoảng loạn, chạy khắp đường băng ở sân bay.

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp tại Moscow, khiến 41 người thiệt mạng 1

Tuy nhiên theo một nhân viên sân bay thì cũng có nhiều hành khách đã trì hoãn việc sơ tán khẩn cấp vì họ mải lấy hành lý xách tay từ khoang trên cao.

Theo Ủy ban điều tra Nga, tính đến thời điểm hiện tại có 37 người sống sót và có 6 người phải vào viện cấp cứu, 3 người được chăm sóc tích cực do ngạt khói và bỏng.

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp tại Moscow, khiến 41 người thiệt mạng 2

Dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể do lỗi chập điện xảy ra khi máy bay đang ở trên không và được hành khách phát hiện. Phi hành đoàn đã nhanh chóng đề nghị được quay đầu và hạ cánh khẩn cấp. Hiện tại nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan điều tra tìm rõ.

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp tại Moscow, khiến 41 người thiệt mạng 3

Sukhoi Superjet-100 là máy bay dân sự đầu tiên được phát triển trong thời kỳ hậu Xô Viết của Nga được ra mắt năm 2011. Chính phủ Nga đã cung cấp các khoản trợ cấp để khuyến khích các hãng hàng không Nga mua máy bay Superjet. Hãng hàng không Aeroflot của Nga trở thành nhà khai thác chính. Vào tháng 9 năm 2018, hãng máy bay Aeroflot đã công bố một đơn đặt hàng kỷ lục 100 chiếc Superjet-100.