Mê mẩn với bức tranh Tây Bắc vào mùa nước đổ

Vũ Hiền-Đỗ Thành 16:30 29/05/2019

Tây Bắc vùng đất hùng vĩ với nét đẹp hoang sơ, trường tồn với thời gian. Đặc biệt nơi đây còn là nguồn khám phá vô tận, điểm du lịch hấp dẫn, níu chân du khách mỗi khi Tây Bắc vào mùa nước đổ.

Đến hẹn lại lên, cứ đến độ tháng 5, tháng 6 vùng đất Tây Bắc lại càng trở nên đẹp và lung linh sắc màu hơn bao giờ hết. Mùa nước đổ tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang. Nước đổ từ bậc ruộng này sang bậc ruộng khác, nối đuôi nhau khiến chúng ta phải trầm trồ khen ngợi khi được ngắm khung cảnh này.

Mùa nước đổ, hay còn gọi là mùa đổ ải luôn là một trong những mùa rất độc đáo trên cung đường du ngoạn miền núi phía Bắc, thu hút rất nhiều du khách. Đây cũng là lúc nông dân vùng cao bắt đầu mùa vụ mới. Do đó đến đây những ngày này, đi qua nhiều cánh đồng hùng vĩ ở Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì (Hà Giang)...bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều màu sắc vào mùa nước đổ.

Ruộng bậc thang vào mùa nước đổ mang một gam màu trầm, một vẻ hoang sơ, đúng chất của Tây Bắc.

Mê mẩn với bức tranh Tây Bắc vào mùa nước đổ 1

Mê mẩn với bức tranh Tây Bắc vào mùa nước đổ 2

Bản Phùng-Hoàng Su Phì (Hà Giang Ảnh): Đỗ Thành

Mê mẩn với bức tranh Tây Bắc vào mùa nước đổ 3

Đồi mâm xôi-Mù Cang Chải

 

Mê mẩn với bức tranh Tây Bắc vào mùa nước đổ 4

Mê mẩn với bức tranh Tây Bắc vào mùa nước đổ 5

Y Tý-Lào Cai Ảnh: Đỗ Thành

Mê mẩn với bức tranh Tây Bắc vào mùa nước đổ 6

Bản Lìn Thái-Tú lệ (Yên Bái) 

Không thẳng cánh cò bay như những cánh đồng ở vùng đồng bằng phù sa châu thổ, những thửa ruộng ở Tây Bắc cứ chồng lên nhau từ lớp này đến lớp khác như những bậc thang bắc lên trời xanh.

Biết bao cảnh đẹp say lòng người nằm rải rác trên dọc dài những triền núi Tây Bắc mùa nước đổ. Những thửa ruộng mênh mang nước đan xen những đốm mạ non mơn mởn. Đôi chỗ nước lấp lánh trong veo làm nổi bật những bờ nâu uốn khúc mềm mại quanh đồi. Hay những thửa lúa đã lên cao, xanh cả một đoạn trời Tây Bắc.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều