Nếu đã gắn bó với mái tóc dài quá lâu, nhiều bạn gái sẽ e dè và không dám làm mới mình với tóc ngắn cá tính vì sợ "không hợp", sợ chẳng may không đẹp thì phải đợi rất lâu mới nuôi lại được. Vậy làm sao để biết mình có hợp hay không với sự thay đổi này? Thật may mắn là đã có những mẹo sau để giúp bạn có nên quyết định cắt tóc ngắn hay không đó nha.

1. Nguyên tắc 2.25

Bạn nên áp dụng nguyên tắc 2.25 để xác định tỉ lệ khuôn mình có thích hợp để tóc ngắn hay không. Những thứ bạn cần chuẩn bị là bút chì và 1 cây thước kẻ.

Mẹo giúp bạn chưa mất 2 phút lựa chọn kiểu tóc phù hợp 1

Đặt một cây bút chì dưới cằm của bạn theo chiều ngang, sau đó đặt chiếc thước kẻ dưới tai của bạn theo chiều dọc tạo thành 1 góc 90°. Vì đơn vị tính là inch, chúng ta nên quy đổi ra cm, 2.25 inch tương ứng với khoảng 5,7 cm.

Nếu khoảng cách đo được ngắn hơn 5.7cm thì bạn sẽ rất hợp với để tóc ngắn đấy nhé, nếu tỉ lệ mặt bạn dài hơn thì vẫn nên chung thành với mái tóc dài. Nhưng đừng lo lắng, tóc dài được uốn tạo kiểu và thay đổi mảu tóc thì vẫn rất đẹp đúng không nào?

Mẹo giúp bạn chưa mất 2 phút lựa chọn kiểu tóc phù hợp 2

Nguyên tắc này đã được rất nhiều người tin tưởng ứng dụng. Trông hai cô bạn với 2 tỉ lệ khuôn mặt khác nhau đều rất hợp với kiểu tóc của mình bạn nhỉ?

"Cái răng cái tóc là góc con người", câu nói này luôn đúng. Vì vậy đừng vì sở thích nhất thời mà cắt phăng đi mái tóc dài của mình nha. Hãy tìm hiểu thật kỹ và có thể nhờ mọi người tư vấn để có kiểu tóc phù hợp nhất với mình.

Linh Trang

Nguồn: Brightside