Len tuyệt vời là thế, chỉ có điều là nó khá "đỏng đảnh" đối với làn da của chúng ta. Mặc dù hầu hết đồ len trước khi xuất xưởng đều đã được xử lý để giảm độ kích ứng với da, nhưng nếu bạn có một làn da quá nhạy cảm thì vẫn sẽ không tránh khỏi cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi khoác lên mình chiếc áo len ấm áp. Thật may là bạn có thể cải thiện tình hình bằng vài “thủ thuật” giặt giũ dưới đây để không phải ngậm ngùi xếp xó chiếc áo mùa đông yêu thích của mình. Phương thức nào cũng được đánh giá là hiệu quả và dễ thực hiện:

 Mẹo nhỏ để áo len không còn gây ngứa ngáy khi diện 1

1. Hòa vài thìa giấm trắng vào nước lạnh. Bạn lộn trái áo len, rồi ngâm vào trong hỗn hợp trên rồi xả nước, để khô bình thường. Nếu áo len không hết ngứa như bạn muốn, giặt lại nhiều lần theo cách trên đến khi bạn hài lòng.

Mẹo nhỏ để áo len không còn gây ngứa ngáy khi diện 2

2. Hoặc sau khi giặt xong, đồ len vẫn còn chút độ ẩm thì bạn hãy xoa bóp nó cùng với dầu xả dành cho tóc trong 30 phút. Tránh vò mạnh áo khi thực hiện công đoạn này. Tình trạng gây ngứa ngáy sẽ được giảm đi đáng kể theo thời gian khi sản phẩm khô.

 Mẹo nhỏ để áo len không còn gây ngứa ngáy khi diện 3

3. Đổ đầy nước ấm hoặc mát vào chậu giặt, tiếp đến hòa 2-3 muỗng canh glycerin vào nước khuấy kỹ. (Bạn có thể mua glycerin tại các nhà thuốc hoặc cửa hàng hóa chất). Vò nhẹ nhàng áo len và ngâm trong hỗn hợp trên một lúc, xả với nước thường. Nhớ trải áo lên một mặt phẳng khô.

Mẹo nhỏ để áo len không còn gây ngứa ngáy khi diện 4

4. Một cách khác là trải áo len sau khi vừa giặt xong với dầu xả lên một chiếc khăn tắm có chiều dài và rộng vừa đủ. Sau khi áo khô hoàn toàn thì gấp lại, cất vào trong một chiếc túi nylon lớn. Mang chiếc túi nylon này đặt vào trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, chiếc áo sẽ không còn gây ngứa ngáy khó chịu cho bạn.

 Mẹo nhỏ để áo len không còn gây ngứa ngáy khi diện 5

Nếu muốn đề phòng hơn là khắc phục, thì bạn hãy cẩn thận ngay từ bước chọn áo len. Thường những chiếc áo len không gây kích ứng cho da thì giá đắt hơn áo len thông thường. Hoặc bạn nên mặc thử trong khoảng 5-10 phút trước khi mua để chắc chắn rằng bạn sẽ không mang về một chiếc áo khiến bạn ngứa phát điên!

Theo kenh14.vn/WhoWhatWear