Thời gian gần đây, ứng dụng Messenger thường xuyên tung ra những Theme (nền) mới để bắt kịp với xu hướng của người dùng như nhóm nhạc BTS, phim truyện, Halloween, đồng quê,...

Và mới đây nhất, khi những bữa tiệc tùng diễn ra nhiều hơn trong những ngày cuối năm và đây cũng là khoảng thời gian cuối trước khi bước sang năm 2022. Để chào đón sự kiện này, Messenger đã quyết định cho ra mắt theme mới có tên Chúc mừng (Celebration).

Messenger vừa cập nhật thêm theme mới siêu xinh, thử trải nghiệm ngay cho nóng - Ảnh 3
Theme mới có tên Chúc mừng (Celebration) ở giao diện sáng và tối.

Với hình nền là pháo hoa cùng với những màu sắc tươi mới, theme này còn tung ra thêm 5 hiệu ứng từ ngữ giúp mỗi lần bạn nhắc đến các từ 2022, Happy New Year, Countdown, Cheers, Party thì các icon đi kèm sẽ bay lên.

Messenger vừa cập nhật thêm theme mới siêu xinh, thử trải nghiệm ngay cho nóng - Ảnh 2
Theme này còn tung ra thêm 5 hiệu ứng từ ngữ.

Để kiểm tra xem Messenger của bạn đã cập nhật theme mới này chưa và nếu như muốn cài đặt nó, bạn hãy vào Messenger => chọn Cài đặt => tiếp đến chọn Chủ đề => chọn Chúc mừng.

Khi thay đổi chủ đề thì biểu tượng cảm xúc cũng sẽ thay đổi theo, vì vậy, bạn có thể thay đổi nó ở mục Biểu tượng cảm xúc. Tại đây, bạn có thể chọn icon mà bạn muốn thay đổi.

Messenger vừa cập nhật thêm theme mới siêu xinh, thử trải nghiệm ngay cho nóng - Ảnh 1
Cách để cài đặt theme "Chúc mừng" trên Messenger.

Trong năm vừa qua, Facebook cũng đã mang đến cho Messenger mẫu logo cùng giao diện bắt mắt hơn thông qua một bản cập nhất lớn. Những thay đổi, bổ sung được cho là sẽ giúp làm mới trải nghiệm của người dùng.

Thay đổi đầu tiên phải kể đến là logo mới của Messenger được thiết kế với nền gradient đầy màu sắc, thay vì màu xanh đơn giản sử dụng ở trước đó. Logo mới dường như lấy cảm hứng từ logo Instagram. Mạng xã hội đình đám cho biết, nó đại diện cho thông điệp "tiếp tục phát triển" của Messenger và thể hiện đây không chỉ là một ứng dụng nhắn tin đơn giản.

Messenger vừa cập nhật thêm theme mới siêu xinh, thử trải nghiệm ngay cho nóng - Ảnh 1
Màu sắc của cuộc trò chuyện cũng đã được Messenger cập nhật.

Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo theo mặc định của các trò chuyện cũng đã được thay đổi, các theme bổ sung cho cuộc trò chuyện và sự xuất hiện của tính năng tạo biểu tượng cảm xúc phản hồi tùy chỉnh. Cụ thể, người dùng bây giờ có thể thay đổi màu sắc của cuộc hội thoại thành 2 màu sắc với hiệu ứng chuyển màu độc đáo khi kéo lên và xuống. Trong các bản cập nhật sau đó, Facebook cũng đã mang Chế độ nền tối (Dark mode) lên ứng dụng của mình.