Meta sẽ gắn nhãn cho các nội dung do AI tạo ra trên Facebook và Instagram

Ngọc Nguyễn
Những video, âm thanh và hình ảnh do AI tạo ra hoặc do AI thay đổi nội dung sẽ được Meta gắn nhãn 'tạo bởi AI' để phân biệt với những sản phẩm khác.

Mới đây, hãng công nghệ khổng lồ Meta của Mỹ – công ty mẹ của Facebook và Instagram – cho biết sẽ bắt đầu gắn nhãn các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra từ tháng 5 tới trong nỗ lực nhằm trấn an người dùng và chính phủ các nước về những rủi ro từ công nghệ deepfakes.

Cụ thể, những video, âm thanh và hình ảnh do AI tạo ra hoặc do AI thay đổi nội dung sẽ được Meta gắn nhãn “tạo bởi AI” để phân biệt với những sản phẩm khác. Ngoài ra, Meta cũng sẽ gắn nhãn nổi bật cho những nội dung có nguy cơ cao dễ gây hiểu lầm trong các cộng đồng.

Trong một chia sẻ về vấn đề này, Phó Giám đốc về chính sách nội dung của Meta, bà Monika Bickert, cho biết các nhãn nội dung nói trên sẽ giải quyết mọi lo ngại đã được Ban giám sát của Meta đưa ra trước đó về việc cần xem xét lại cách tiếp cận đối với những nội dung bị chi phối bởi AI, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc lạm dụng tràn lan các ứng dụng do AI hỗ trợ để tạo ra các thông tin sai lệch trong năm bầu cử quan trọng ở Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Trước đó, Meta, Google và OpenAI đã đồng ý cùng sử dụng một tiêu chuẩn chung để gắn thẻ các nội dung do AI tạo ra hoặc thay đổi nhằm minh bạch hóa thông tin.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Meta sẽ gắn nhãn cho các nội dung do AI tạo ra trên Facebook và Instagram tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Vật liệu nhẹ như lông hồng

Aerogel là tên gọi chung của một nhóm các vật liệu nhân tạo có cùng đặc tính là chất rắn xốp, chứa phần lớn là không khí. Vì vậy cho nên chúng vô cùng nhẹ và cách nhiệt, cách âm cũng rất hiệu quả!