Không thể hiện được nhiều ở vòng loại 200m bơi bướm khi không có thành tích ấn tượng. Nhưng kể từ vòng bán kết, Michael Phelps chứng tỏ khả năng của một siêu VĐV. Với thành tích 1 phút 54 giây 12, Phelps về thứ 2 tại bán kết, chỉ xếp sau kình ngư Tamas Kenderesi của Hungary với thành tích 1 phút 53 giây 96.

Michael Phelps giành HCV Olympic thứ 20 trong sự nghiệp 1

Phelps xuất phát ở nội dung bơi bướm 200 mét.

Tại vòng cuối cùng, Michael Phelps đã dốc hết sức để bơi và đạt thành tích ấn tượng 1 phút 53 giây 36, Phelps đã loại bỏ tất các đối thủ để giành huy chương vàng (HCV). Đây là chiếc HCV thứ 20 trong các kỳ Olympic mà Phelps giành được trong sự nghiệp của mình trong tổng số 24 huy chương. Tính tới thời điểm này, Phelps đang là VĐV sở hữu nhiều HCV nhất lịch sử Olympic.

Michael Phelps giành HCV Olympic thứ 20 trong sự nghiệp 2

Phelps đang là VĐV giàu thành tích bậc nhất lịch sử Olympic.

Chiến thắng này đã tượng trưng cho nỗ lực tuyệt vời của Phelps kể từ sau khi trở lại với đường đua xanh. Năm 2012, ngay sau khi Olympic London kết thúc, Phelps tuyên bố giải nghệ với 18 tấm HCV giành được tại các kỳ Olympic.

Michael Phelps giành HCV Olympic thứ 20 trong sự nghiệp 3

Tuy vậy, chỉ 1 năm sau tuyên bố giải nghệ, anh đã bắt đầu âm thầm tập luyện trở lại và tìm được những vinh quang trong sự nghiệp. Đây là kỳ Olympic cuối cùng của Michael Phelps. Chính vì vậy, VĐV 31 tuổi này đang muốn giành thêm nhiều huy chương vàng.

Tại Olympic 2016, anh còn tranh tài ở nội dung bơi bướm 100 mét, bơi hỗn hợp cá nhân 200 mét, bơi hỗn hợp tiếp sức 4x100 mét.

Loan Vũ

(Tổng hợp)