Chỉ ngắn gọn với phần lễ và hội nhưng mùa tựu trường năm nay vẫn giữ được sự trang trọng và ấm cúng. Mỗi ngôi trường, vùng miền đều có kỉ niệm, ấn tượng đáng nhớ cho mình...

1. "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" đã đến với các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vậy là từ nay, các bạn đã có nhà ở ổn định an toàn để tiếp tục phấn đấu học tập. Đây là hành động thiệt thực và kịp thời của tỉnh cũng như thành phố Huế giành cho những học trò nghèo.

 

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 1

Sau thời gian “hỏa tốc” xây dựng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho bạn Dương Thị Kim Ngân (Trường TH Thuận Hòa).

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 2

Ban Thường vụ Thành Đoàn – Hội đồng Đội Thành phố cũng làm lễ trao tặng nhà mới cho bạn Ngô Thị Quỳnh Chi (TH Xuân Phú) - Ngôi nhà này do Liên đội Trường TH Trần Quốc Toản (TP. Huế) “tài trợ chính”.

Vậy là, bước vào năm học mới với bao niềm vui, 2 bạn Kim Ngân và Quỳnh Chi có niềm vui quá lớn và ý nghĩa vô cùng. Đây là nguồn trích từ quỹ Kế hoạch nhỏ của tỉnh, TP Huế nhằm hỗ trợ các bạn Đội viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà ở ổn định an toàn để tiếp tục phấn đấu học tập.

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 3

Bạn Ngân xúc động: “Mình vui lắm, như trong mơ vậy... Mình nguyện sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của mọi người”.

2. Đây là năm đầu tiên thầy và trò trường THCS Vinh Hà có… nhà riêng bởi suốt 25 năm qua, đây là ngôi trường ghép với các anh chị THPT - là trường thiếu thốn, khó khăn ở vùng quê nghèo của huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế).

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 4

Khó tả hết được những nét mặt hớn hở, vui tươi của thầy cô giáo và hơn 620 bạn học sinh khi bước vào năm học mới này, họ đã có “đất dụng võ” với tổng diện tích hơn 14.600m2, gồm 20 phòng học, 20 phòng chức năng, nhà đa năng và hệ thống sân chơi, bãi tập như: bể bơi, sân bóng đá nhân tạo, sân cầu lông và đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy học… một cơ ngơi khang trang, tiện nghi đúng nghĩa, hứa hẹn một khởi đầu mới cho chuyện học chuyện hành ở nơi đây.

3. Trường THCS Triệu Phước (Huyện Triệu Phong - Tỉnh Quảng Trị) là trường có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Nổi bật như: Phong trào đọc và làm theo báo Đội, phong trào nuôi heo đất giúp bạn nghèo vượt khó; mua tăm tre, chổi đót, bút, thước ủng hộ người khuyêt tật . Đặc biệt là phong trào nuôi heo đất rất… "tăng trọng", trao cho 30 bạn có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà 200.000 đồng, ngoài ra liên đội còn vận động các tổ chức trong và ngoài nhà trường hỗ trợ 12 suất cho 12 bạn có hoàn cảnh khó khăn nhất trị giá 10.000.000 đồng… Chính vì thế mà ngay trong lễ khai giảng trang trọng này, thầy và trò nhà trường được đón nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh.

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 5

Đây là niềm động viên rất lớn để thầy trò tiếp tục phát huy trong năm học mới này.

4. Trường TH Lê Lợi - TP Huế đã xác lập kỉ lục Guinness cấp trường: Tiết mục văn nghệ có số… "diễn viên" đông nhất: 1585 học sinh và toàn thể thầy cô giáo nhà trường tham gia.

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 6

Ca khúc “Chào năm học mới” rộn ràng thật sự ấn tượng làm nên một kỉ lục đặc biệt …

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 7

Các trò chơi dân gian, vẽ tranh, góc đọc sách sôi nổi đến cuối giờ.

5. Các bạn ở miền sơn cước TH-THCS Dương Hòa (Thị xã Hương Thủy - Thừa Thiên Huế) không ngớt tiếng cười với các trò chơi dân gian dân dã, thú vị. Nhất là mấy em lớp 1, quên cả sự bỡ ngỡ ban đầu bởi bạn bè chan hòa, thầy cô quá đỗi thân thương…

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 8

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 9

6. Ngày khai giảng tại Trường TH số 1 Triệu Độ (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) rộn ràng lại càng thêm náo nức, rực rỡ cờ hoa bởi nhà trường được đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; được “khai trương” phòng Lab, trang thiết bị dạy học tiếng Anh trị giá 330 triệu từ Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và 239 bạn học sinh vùng thấp trũng được dự án Plan trang bị cặp cứu hộ, tiện lợi mùa mưa lũ đến trường.

 

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 10

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 11

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 12

7. Quỹ học bổng Vừ A Dính đã kịp trao hơn 200 suất quà (300.000đ/ suất) trước và trong lễ khai giảng cho các bạn học sinh con ngư dân ở vùng biển bị nhiễm độc của Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế. Mong những món quà thơm thảo này có thể chia sẻ, động viên được phần nào với các bạn ấy trong giai đoạn khó khăn này.

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 13

Bác Nguyễn Đức Lập- UV BTV Huyện ủy- P Chủ tịch thường trực HĐND huyện Vĩnh Linh - thay mặt Quỹ Vừ A Dính, trao 10 suất quà cho các bạn con ngư dân.

Miền Trung vào năm học mới - Niềm vui khai trường 14

Thầy Lê Ngọc Tuấn- Chuyên viên Phòng GD- ĐT Thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) trao quà của Quỹ Vừ A Dính cho các bạn là con em các gia đình ngư dân hiện đang theo học tại trường TH Thái Dương.

Mi Kha- Ngô Đình- Thái Dương-
Kim Ánh- Hiền An Hưng Thịnh