Mới đây, một thiên tài "nhí" đến từ Bỉ có tên Laurent Simons, 11 tuổi đã bày tỏ khát vọng dùng kiến thức của mình để tìm kiếm khả năng sống bất tử bằng cách biến con người thành cyborg - một dạng sống nửa người nửa máy.

"Mục tiêu của cháu là thay đổi càng nhiều bộ phận sinh học trên cơ thể người bằng bộ phận máy càng tốt", Laurent Simons chia sẻ.

Mới 11 tuổi, cậu bạn thiên tài này đã có ước mơ lớn lao: biến con người thành bất tử - Ảnh 1
Thần đồng nhí Laurent Simons 

Chúng ta đều biết rằng, sự sống của con người là có hạn, không ai có thể chiến thắng được bệnh tật và cái chết, bởi vậy, mong muốn của cậu bạn Simons nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không chỉ Simons, từ trước tới nay, làm thế nào để con người có thể trường sinh bất lão cũng là đề tài được các nhà khoa học nghiên cứu miệt mài.

Và đây không phải là một lời nói vu vơ hay "chém gió" của Simons đâu, bạn ấy thực sự là một tài năng lớn đấy. Ở tuổi 11, khi bạn bè đồng trang lứa vẫn còn mải mê chơi xếp hình, Laurent Simons đã tìm được mục tiêu cho mình, và bắt đầu bằng ngành học vật lý lượng tử.

Mới 11 tuổi, cậu bạn thiên tài này đã có ước mơ lớn lao: biến con người thành bất tử - Ảnh 2

Được biết, Simons cũng vừa tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Antwerp chuyên ngành vật lý với số điểm cao ngất ngưởng 85/100. Điều đáng nói là bạn ấy chỉ mất 1 năm để hoàn thành chương trình so với thời gian 3 năm thông thường.

Ngay trong năm nay, Simons đã bắt đầu học một số chương trong chương trình đào tạo thạc sĩ. Theo dự kiến tới cuối năm, bạn ấy sẽ bắt đầu chương trình chính khóa để lấy bằng thạc sĩ.