Mới đây, những hình ảnh được cho là quà Tết sớm của Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) dành cho công nhân, người lao động của mình đã được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ khắp mạng xã hội.

Theo những hình ảnh được chia sẻ, từ khu vực để xe của công nhân Công ty Tân Đệ có hàng trăm suất quà được xếp ngay ngắn, chằng buộc lại cẩn thận trên yên xe máy công nhân, người lao động. Mỗi suất gồm có 1 bao gạo, 1 thùng nước ngọt và 1 thùng bia. Những hàng xe máy dài, đều răm rắp như nhau cùng được xếp, buộc quà tạo nên một hình ảnh đẹp mắt, quy mô.

Bài đăng từ fanpage 'Ngôi nhà Tân Đệ' khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ.
Bài đăng từ fanpage "Ngôi nhà Tân Đệ" khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh này sau khi xuất hiện đã nhận được hàng nghìn lượt like và comment của cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra ngưỡng mộ, cảm thấy ấm lòng khi trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng doanh nghiệp vẫn chăm lo đầy đủ cho người lao động. Thậm chí, có người còn "ghen tị" bởi "thưởng Tết công ty nhà người ta".

Trao đổi với Dân Việt, ông Trịnh Thanh Định - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty may Tân Đệ) cho biết, hình ảnh những phần quà để trên xe máy đang được lan truyền trên mạng đúng là của công ty mình.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Theo vị Chủ tịch Công đoàn, Công ty may Tân Đệ có khoảng hơn 18.000 công nhân làm việc tại 9 nhà máy. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công ty đã chi khoảng 25 tỷ đồng để trao quà Tết cho công nhân. Ước tính, mỗi công nhân của công ty nhận phần quà trị giá khoảng 1,4 triệu đồng.

Hình ảnh những phần quà đang được lan truyền trên mạng là sự kiện công ty tặng quà Tết cho công nhân diễn ra vào ngày 8/1. Công ty đã chủ động phân công nhân sự để buộc quà cẩn thận trên xe máy cho các công nhân. Dự kiến vào ngày 15/1 tới đây sẽ diễn ra đợt trao quà Tết thứ 2. Lần trao quà này, mỗi công nhân sẽ nhận được phần quà gồm: 3 hộp bánh, 1 chai dầu đậu nành (2 lít), 1 gói bột ngọt và 1 chai rượu nếp.

Các nhân sự được phân công buộc quà Tết vào xe cho công nhân.
Các nhân sự được phân công buộc quà Tết vào xe cho công nhân.

Đáng chú ý, theo ông Trịnh Thanh Định, sau khi trao quà Tết đợt 2 khoảng hai ngày, công ty sẽ chi thưởng lương tháng 13 cho công nhân và trước Tết Nguyên đán mỗi công nhân sẽ nhận được quà lì xì 500.000 đồng.