Gần đây, nhiều phụ huynh có xu hướng chuyển sang lì xì bằng sách, báo và coi đây là một nét đẹp văn hóa đem lại nhiều ý nghĩa tri thức cho năm mới.

Lì xì bằng ấn phẩm sách, báo, tại sao không?

Năm nào cũng vậy, tiền mừng tuổi của nhiều bạn nhỏ “tổng kết” lại sau mấy ngày Tết lên đến tiền trăm, tiền triệu. Có bạn bỏ ống heo, cất tài khoản, nhưng có bạn không thể kìm lòng trước những món đồ chơi dễ thương. Nhiều bạn nhỏ chưa thể hiểu đươc giá trị của đồng tiền và chưa trân quý tiền mừng tuổi, thường dùng tiền mừng tuổi như một món quà để chi tiêu không hợp lý. Vậy nên thay vì tặng cho mỗi bạn nhỏ một phong bao lì xì, quý phụ huynh có thể tạo sự khác biệt lì xì bằng sách, báo.

 - Ảnh 6

Vừa nhận lì xì, vừa dự thi

Các bạn nhỏ thân mến! Cùng với không khí náo nức của người người, nhà nhà mong đón một cái Tết bình an, may mắn, các ấn phẩm đặc biệt số Tết, số Xuân của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) như thường lệ cũng đã “góp vào mâm cỗ tinh thần” rất ý nghĩa dịp Tết cổ truyền. Để góp phần lưu giữ, lan tỏa văn hóa đọc với những ấn phẩm “siêu hot” này, Ban Tổ chức cuộc thi “Khăn quàng thắm mãi vai em” (Báo TNTP&NĐ) tổ chức mini game “Khoảnh khắc Tết đọc trong gia đình”.

Nội dung: Cá nhân, tập thể dự thi chụp ảnh, quay video clip ghi lại những khoảnh khắc độc đáo của bạn hoặc thành viên trong gia đình đang vui đón Tết cùng với các ấn phẩm Tết, ấn phẩm Xuân của Báo TNTP&NĐ.

 - Ảnh 6

Lưu ý: 

+ Ảnh chụp đảm bảo chất lượng, màu sắc rõ nét, không bị mất góc. Ảnh dự thi phải là ảnh gốc, không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa…

+ Video clip quay đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh, không lẫn tạp âm. Nếu lồng nhạc, thí sinh chỉ sử dụng trong kho nhạc miễn phí của YouTube, để không bị quét bản quyền.

+ Trong bài thi, thí sinh giới thiệu rõ họ tên, địa chỉ (trường, lớp, tỉnh thành…).

Đối tượng dự thi: Tất cả mọi người, không giới hạn độ tuổi, giới tính, quốc tịch… Ngôn ngữ sử dụng trong hình ảnh, video clip phải là Tiếng Việt.

Thời gian dự thi: Gửi ảnh, video clip dự thi và bình chọn bắt đầu từ ngày 5/1/2022 đến hết ngày 22/2/2022. Dự kiến, công bố kết quả vào ngày 28/2/2022.

 - Ảnh 6

Hình thức bình chọn và chấm giải

- Ảnh dự thi sẽ đăng tải trên Fanpage KHĂN QUÀNG THẮM MÃI VAI EM, có gắn mã số để bình chọn. Ảnh dự thi được chấm theo tiêu chí lượt like và share trên Facebook và cho điểm từ Ban Giám khảo (BGK).

- Video clip dự thi được lựa chọn đăng tải trên kênh YouTube KHĂN QUÀNG THẮM MÃI VAI EM. Video clip được chấm theo tiêu chí lượt like video trên YouTube và cho điểm từ BGK.

- Mỗi like, share được tính bằng 1 điểm. Điểm bình chọn chiếm 70% tổng số điểm của ảnh và video clip dự thi. BGK chấm điểm hình ảnh sáng tạo, vui nhộn; nội dung ý tưởng video clip thể hiện độc đáo, mới lạ… Điểm của BGK chiếm 30% tổng số điểm.- Giải thưởng sẽ lấy theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết số lượng giải.

 - Ảnh 6

Lưu ý

- Các video clip, ảnh tham dự cuộc thi phải chưa từng được đăng tải trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc mạng xã hội. Ban Tổ chức (BTC) sẽ loại bỏ những video clip, ảnh từng đăng tải hoặc bị báo cáo vi phạm bản quyền trên YouTube.

Ảnh, video dự thi gửi về email: khanquangthammaivaiem@gmail.com

Cơ cấu giải thưởng

- Mỗi hạng mục ảnh và video clip sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Giải thưởng gồm: Giấy khen của Báo TNTP&NĐ, thẻ Đại sứ Văn hóa đọc của Báo TNTP&NĐ, tiền mặt, quà tặng của BTC và các nhà tài trợ (chi tiết mời xem trên Fanpage KHĂN QUÀNG THẮM MÃI VAI EM).

- Ngoài ra, tác phẩm ảnh dự thi sẽ được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo TNTP&NĐ và được hưởng nhuận bút rất hấp dẫn! 

 - Ảnh 6

Mách bạn nhỏ cách “gom lì xì” nè!

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã cho ra mắt rất nhiều ấn phẩm đặc biệt chào đón Tết Nhâm Dần 2022. Đây là một lựa chọn rất hợp lý để các phụ huynh lì xì các bạn nhỏ đấy! Với những ưu điểm về giá cả, đa dạng sự lựa chọn và dễ sở hữu thì đảm bảo không ai nỡ chối từ đâu nhỉ?!

 - Ảnh 6

Quý phụ huynh, thầy cô giáo và bạn đọc có thể mua trực tiếp các bộ ấn phẩm làm quà lì xì Tết tại địa chỉ:

Tòa soạn báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Góc trưng bày các ấn phẩm Tết của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại Hệ thống nhà sách Tân Việt ở 4 Trung tâm thương mại Times City, Royal City, Vincom Meaga Mall Ocean Park, Vincom Plaza Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đặt hàng online – ship liền tay:

https://shopee.vn/thieunientp_nhidong2020 

https://tanvietbooks.vn/tntp-nd

https://phaha.vn