Một tiểu hành tinh có khả năng sẽ va chạm vào Trái Đất vào năm 2022

L.Y 15:54 09/12/2019

Hiện nay NASA đang theo dõi sát sao hướng di chuyển của tiểu hành tinh này.

Mới đây, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh mang tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về phía Trái Đất. Tiểu hành tinh này có kích thước khoảng 128 mét và nếu va chạm vào Trái Đất nó sẽ tạo ra mức độ tàn phá tương đương khoảng 230 kiloton TNT (230 ngàn tấn thuốc nổ TNT). Vụ va chạm này có sức mạnh lớn hơn gấp 15 lần vụ thả bom nguyên tử của Mỹ xuống thành phố Hiroshima.

Một tiểu hành tinh có khả năng sẽ va chạm vào Trái Đất vào năm 2022 1

Theo tính toán, tiểu hành tinh JF1 có thể tiếp xúc với Trái Đất vào ngày 6/5/2022. Nếu va chạm các nhà khoa học dự đoán nó có thể quét sạch một thành phố lớn trong tích tắc và gây ra rất nhiều thiệt hại. Thậm chí kể cả có rơi vào vùng biển Thái Bình Dương thì nó vẫn để lại hậu quả khôn lường.

Tuy nhiên may mắn cho chúng ta là theo những mô phỏng và tính toán của các nhà khoa học, tỉ lệ đâm trúng Trái Đất của hành tinh này chỉ là 0,026%. Khả năng cao nó sẽ sượt qua hành tinh của chúng ta.

Một tiểu hành tinh có khả năng sẽ va chạm vào Trái Đất vào năm 2022 2

Vậy nhưng NASA cho biết họ vẫn sẽ quyết định theo dõi gắt gao tiểu hành tinh này để đề phòng những sự cố có thể xảy ra và có những biện pháp đề phòng thích hợp. Theo dự đoán của các nhà khoa học, trong tương lai Trái Đất có nguy cơ phải đối mặt với 4 vụ va chạm với những tiểu hành tinh khác tương tự.

Tin đọc nhiều