Nếu có một khoảng thời gian nào đó thời trang “cực thịnh” thì chắc hẳn là những thập niên 80, 90. Tóc xoăn xù mì, kính gọng dày, croptop, quần bò baggy với thắt lưng bản to… là những phụ kiện và kiểu tóc mà hầu như tín đồ retro nào cũng từng diện. Chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình hoặc bạn bè trong những loạt hình dưới đây.

Combo xuất hiện nhiều nhất trong thập niên 90 chính là sandal đế dày phối cùng áo croptop, chân váy và sơ mi dày dặn đồng màu. Set đồ quần ống rộng đi kèm áo hai dây tương phản màu sắc cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích vào thời điểm đó. 

 - Ảnh 9

Bên cạnh đó, kiểu mix váy suông với áo phông khác màu đã xuất hiện trở lại trong những năm gần đây. Nữ sinh trung học thập niên 90 vô cùng ưa chuộng chân váy/ quần short kẻ caro đi với thắt lưng da. Và gần như cô nàng nào cũng không thể thiếu một cặp mắt kính thay cho vị trí bờm tóc.

 - Ảnh 9

Tóc xoăn rối hoặc tóc kẹp gãy cũng rất thịnh ở thời này. Ngày ấy, nhuộm tóc màu nâu sáng và bấm gãy tóc là biểu hiện của một “dân chơi” đó!

 - Ảnh 9

Các cô nàng sành điệu thì không thể không có một chiếc quần bò baggy bạc màu hoặc ngả xanh, phối cùng thắt lưng da bản to cùng với áo cổ lọ sơ vin hoặc áo croptop.

 - Ảnh 9

Quần oversized cũng hay được mix với crop top và giày da phủi bụi.

 - Ảnh 9

Quần hoa đậm chất hippie mà nhiều bạn trẻ hay diện cũng đã thịnh hành từ xưa rồi.

 - Ảnh 9

Các bạn nam ngày xưa cũng đã biết làm “đỏm” bằng những combo đơn giản như quần jeans ống rộng hoặc jeans họa tiết in màu phối cùng áo phông trắng. 

 - Ảnh 9

Các chàng trai nhật Nhật Bản thì có phần phóng khoáng hơn với những item rộng thùng thình, nhìn có vẻ lộn xộn nhưng vô cùng hợp mắt.

 - Ảnh 9

Phong cách workwear được giới trẻ Nhật thập niên 90 lăng xê nhiệt thành với các item quen thuộc như mũ bucket, áo gile túi hộp,...

Giới trẻ Hàn-Nhật vào thập niên 80, 90 cũng vô cùng sành điệu không kém gì các bạn trẻ hiện nay.
Giới trẻ Hàn-Nhật vào thập niên 80, 90 cũng vô cùng sành điệu không kém gì các bạn trẻ hiện nay.