Donny van de Beek từng là cái tên đầy hứa hẹn của làng túc cầu thế giới. Khi Man Utd chiêu mộ anh từ Ajax với mức phí 39 triệu euro, nhiều người cho rằng Quỷ Đỏ đã có được một thương vụ hời. Vậy nhưng bây giờ Man Utd đang phải "cắt lỗ" và mục tiêu mà họ đặt ra là thu lại số tiền càng nhiều càng tốt. 

Như đã đưa tin trước đó, Barcelona đang muốn tăng cường sức mạnh tuyến giữa bằng việc chiêu mộ "nạn nhân" của HLV Ole Gunnar Solskjaer. Theo báo chí Anh, Man Utd có thể sẽ đẩy Van de Beek đi theo dạng cho mượn trước khi bán đứt anh với mức phí 25 triệu euro. Đây là một phương án hợp lý, bởi Barcelona không phải là một CLB có hầu bao quá rủng rỉnh.

Muốn có Donny van de Beek, các đội bóng phải trả bao nhiêu cho Man Utd? - Ảnh 1
Van de Beek không được HLV Ole Gunnar Solskjaer trọng dụng.

Về phần Van de Beek, việc tìm một bến đỗ mới để được ra sân nhiều hơn là điều anh hoàn toàn nên làm. HLV Ole Gunnar Solskjaer rõ ràng không coi anh là một phần trong kế hoạch của mình, vì thế nếu tiếp tục ở lại Nhà Hát Của Những Giấc Mơ, anh sẽ chỉ nhận được những cơn ác mộng mà thôi.

Thương vụ Van de Beek nếu diễn ra sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho Van de Beek, mà nó còn mang lại lợi ích cho cả Man Utd nữa. Đội bóng vùng tây bắc nước Anh đang nhắm tới một số cái tên như Franck Kessie hay Aurelien Tchouameni, vì thế việc sớm thanh lý cựu sao Ajax sẽ giúp cơ hội để họ đạt được những mục tiêu của mình trở nên lớn hơn.

Muốn có Donny van de Beek, các đội bóng phải trả bao nhiêu cho Man Utd? - Ảnh 2
Man Utd muốn thu về ít nhất 25 triệu euro ở thương vụ Van de Beek.

Một vài thông tin về Donny van de Beek

Donny van de Beek sinh ngày 18/4/1997 tại Amersfoort, Hà Lan. Anh từng ăn tập tại lò đào tạo trẻ của Ajax, sau đó được đôn lên đội một. Mùa hè 2020, Van de Beek cập bến Man Utd, thế nhưng phần lớn thời gian đầu quân cho đội bóng áo đỏ, anh phải làm bạn với băng ghế dự bị.