Mái ngang chạm lông mày

Mái ngang này được các cô gái Hàn ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi nó khiến gương mặt trở nên đáng yêu như búp bê. Đặc điểm của mái ngang là phần đuôi tóc thẳng hàng và không tỉa, độ dài mái chấm đến lông mày. So với mái thưa, kiểu mái này trông cá tính hơn và cũng vô cùng trẻ trung. Để gương mặt không bị nặng nề và “quê”, bạn không nên cắt mái quá dày mà vẫn phải để lấp ló một chút trán và lông mày.

Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 1
Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 2

Mái thưa 'có như không'

Kiểu tóc này còn được gọi là “mái rễ hành” vì các cô gái chỉ để vào cọng phủ trước trán. Đây được coi là kiểu mái lý tưởng dành cho những ai không thích để mái nhưng cũng không muốn phần trán quá trống. Chỉ cần thả vào sợi mái xuống là gương mặt bạn đã trở nên thu hút hơn rồi.

Nhược điểm của kiểu tóc này là mái dễ bết, tuy nhiên nó lại đặc biệt hiệu quả trong việc giúp gương mặt trông tươi sáng và thanh thoát hơn, áp dụng với style nào cũng không bị sến.

Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 3
Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 4

Mái ngang trán

Đây là style mái đặc trưng cho hội cá tính. Dù kiểu mái “chó gặm” này khá kén mặt, nhưng nếu để được thì gương mặt bạn sẽ vô cùng sáng sủa và hay ho hơn. Kiểu mái “đỏng đảnh” này hợp với cả tóc ngắn lẫn tóc dài, bạn nên trang điểm để gương không bị “già” trước tuổi.

Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 5
Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 6

Mái xoăn

Muốn có diện mạo thật dịu dàng và nên thơ, tóc mái ngắn uốn cong là một gợi ý hay ho. Khi để kiểu tóc này, tránh để mái quá dày sẽ khiến tổng thể trông nặng nề và già dặn.

Bên cạnh đó, phần mái cũng chỉ nên uốn sóng to để tạo độ gợn nhẹ. Tóc uốn càng xoăn, bạn sẽ càng bị cộng tuổi.

Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 7
Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 8

Mái gợn sóng

Đây là “con cưng” của các cô nàng mặt tròn hoặc góc cạnh. Kiểu mái dài uốn sóng cụp vào gương mặt có khả năng giúp gương mặt trông thon gọn hơn. 

Mái uốn cong hình trái tim là một trong những xu hướng đang được các cô gái Hàn Quốc yêu thích nhất. Kiểu mái này tạo cảm giác tóc dày dặn hơn, có độ bồng bềnh tự nhiên.

Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 9
Muốn “sang chảnh hóa” thì cắt ngay 5 kiểu mái này - Ảnh 10