Khởi điểm là một anh công nhân chật vật kiếm sống từng ngày nhưng không ai ngờ được giờ đây, chàng trai ấy lại là cái tên sở hữu nhiều bản hit thường lọt top trending trên Youtube.

Người đó chính là Đen Vâu, nam ca sĩ đi lên từ cộng đồng underground. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của mình trong bất cứ bài hát nào của Đen với những lời ca mộc mạc, giản dị chân phương.

MV
Trước khi trở thành rapper, Đen Vâu từng là một anh công nhân chật vật kiếm sống từng ngày.

Đến với rap một cách tình cờ và đam mê từ thuở cắp sách đến trường. Năm 2014, Đen Vâu lần đầu tiên gây ấn tượng mạnh với công chúng qua ca khúc "Đưa nhau đi trốn" và ngay lập tức trở thành bản hit làm mưa làm gió lúc bấy giờ.

Trải qua hàng loạt bản hit khác nhau thì mới đây, MV "Đi về nhà" đã cán mốc hơn 1 triệu like. Đây là MV đầu tiên giúp nam rapper làm được điều này trong sự nghiệp âm nhạc.

MV
MV "Đi về nhà" đã cán mốc hơn 1 triệu lượt like.

Đi về nhà với giai điệu gần gũi, ca từ đi vào lòng người như nhắc nhở về mái ấm của mỗi con người, dẫu có thành công hay thất bại thì nhà vẫn luôn chờ ta. Khoảng cách có thể xa xôi và gia đình chưa được đoàn viên, chiếc xe vẫn lăn bánh trên con đường mưu sinh nhưng nhà vẫn luôn ở trong tim.

MV
Bài hát với ca từ gần gũi, đi vào lòng người như nhắc nhở chúng ta về mái ấm gia đình.

Trước đó, rapper Đen Vâu cũng khiến người nghe phải "nghiện" hàng loạt ca khúc của anh như Bài này chill phết, Lối nhỏ, Hai triệu năm, Cảm ơn,... Và gần đây nhất là sự kết hợp cực chất với Binz tạo nên cặp đôi "đen hồng" trong truyền thuyết quá MV Cho mình em.