Tối qua vào lúc 20h, Đen Vâu tung MV Mang Tiền Về Cho Mẹ sau hơn 7 tháng im ắng. Ca khúc này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ với giai điệu bắt tai, lyrics thâm thúy, gần gũi. Hiện tại sau 16 giờ công chiếu, MV Mang Tiền Về Cho Mẹ đã xuất sắc lọt vào Top 1 trending của Youtube Việt Nam và thu về hơn 2.5 triệu lượt nghe. Đây là một thành tích ấn tượng chứng tỏ được năng lực của Đen Vâu cũng như sự yên mến của người hâm mộ dành cho anh.

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu “chễm chệ” ở Top 1 trending sau 16 giờ phát hành - Ảnh 1

Trong ca khúc, rapper sinh năm 1989 khéo léo gửi gắm thông điệp của mẹ đối với những đứa con xa nhà. Hãy mang tiền về cho mẹ thay vì mang những ưu phiền, bực nhọc ngoài xã hội về cho mẹ. Cùng với đó, anh cũng khiến khán giả vô cùng thấm thía khi nhắc đến sự hy sinh cao cả của mẹ dành cho những đứa con thơ, người đầu tiên dạy tập nói cho các con là mẹ, tập từng nét chữ đầu tiên cho con cũng là mẹ. Hơn ai hết, mẹ đã hy sinh cả cuộc đời mình cho các con nên anh luôn mong rằng, cuộc đời sẽ đối xử với mẹ “như một bà hoàng” dù cho anh có là người “phục vụ”.

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu “chễm chệ” ở Top 1 trending sau 16 giờ phát hành - Ảnh 2

 Bên cạnh đó, Đen Vâu cũng gợi lên nhiều cảm xúc khiến người nghe xúc động động qua những hình ảnh vất vả mưu sinh. Từ làm ngư dân đánh cá trên biển để có tiền, làm công nhân trong nhà máy, làm thầy giáo, làm ca sĩ. Và dù có làm “ông nọ bà kia” ở ngoài đời thì khi trở về với vòng tay yêu thương của mẹ, anh cũng chỉ là đứa con bé bỏng cần được mẹ yêu thương.

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu “chễm chệ” ở Top 1 trending sau 16 giờ phát hành - Ảnh 3

Những đứa trẻ rồi sẽ đi xa nhà, nếm rất nhiều vị mặn ngọt cay trong đời” chính là hành trình trưởng thành, vươn lên và không ngừng cố gắng của mỗi người. Có lẽ vì những thông điệp ý nghĩa ấy mà ca khúc của Đen Vâu nhanh chóng chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả.

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu “chễm chệ” ở Top 1 trending sau 16 giờ phát hành - Ảnh 6

Bên dưới MV, rất nhiều khán giả đã dành những lời khen “có cánh” cho Đen Vâu. Có người còn mạnh dán đoán đề văn THPT Quốc gia năm nay sẽ ra vào tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu với hình ảnh Đen Vâu ôm con cá, đứng bên bờ biển và xa xa là chiếc thuyền của những ngư dân đánh cá.

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu “chễm chệ” ở Top 1 trending sau 16 giờ phát hành - Ảnh 5

Từng lời hát, từng câu chữ không chỉ để nghe mà còn được cảm nhận bằng cả trái tim. Nước mắt tôi đã rơi, cảm ơn Đen và sự lan tỏa!.

Vẫn cái chất mộc mạc đấy! Vẫn ý nghĩa như ngày nào! Cảm ơn a Đen vì một bài rap tuyệt vời này ạ!

 Mình đã rơi nước mắt khi xem hết video này. Một MV thật nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Cảm ơn Đen!

Không khoa trương không bóng bẩy, nhưng " Mang Tiền Về Cho Mẹ "  là một chiếc MV quá đẹp vì sự chân thật mộc mạc và gần gũi . Đen luôn khiêm tốn , nhưng mình phải công nhận anh ấy là một thiên tài . Song thân của anh tự hào về anh ! Cảm ơn Đen , một MV đầy ấm áp và tình thương cho Tết 2022”. – Một số khán giả bình luận.

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu “chễm chệ” ở Top 1 trending sau 16 giờ phát hành - Ảnh 4
MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu “chễm chệ” ở Top 1 trending sau 16 giờ phát hành - Ảnh 1

Cách đây 7 tháng khi ra mắt Trốn Tìm, ca khúc này của Đen Vâu cũng được đông đảo khán giả đón nhận và lọt vào Top thịnh hình của Youtube Việt Nam trong nhiều ngày. Có thể nói, bằng sự từng trải của mình, nhạc của Đen Vâu rất mộc mạc, gần gũi nhưng lại rất “đời”, rất thấm thía và thâm sâu nên luôn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.