Dưới sự ảnh hưởng và phát triển của công nghệ nói chung và mạng xã hội nói riêng, cuộc chiến đua Like, view và sự nổi tiếng trên Internet ngày càng được quan tâm bởi đó thật sự là một công cụ hái ra tiền cho nhiều người. Từ thời kỳ một MV trăm triệu view là cả một kỳ tích, nay chúng ta đã có những kỷ lục tỷ view là chuyện quá đỗi bình thường. Bất ngờ hơn cả, mới đây ca khúc "Shape of You" từ một thời khuấy đảo các bảng xếp hạng quốc tế đã chính thức nhường lại vị trí Top 2 về view của mình cho một cái tên khá "giật mình": Không phải những MV tiền tỷ đầu tư cùng nhiều gương mặt ngôi sao hạng A nổi trội, mà đó chính là "Baby Shark Dance".

Theo thống kê chính thức từ YouTube, "Baby Shark Dance" do Pinkfong Kids' Songs & Stories đăng tải - ca khúc làm mưa làm gió suốt nhiều tháng trước ở gần như mọi mặt trận cửa hàng tiện lợi, siêu thị cho tới TV gia đình - đã vươn lên đứng thứ 2 thế giới với 4,7 tỷ view vào ngày 8/3 vừa rồi. Điều này đã khiến MV "Shape of You" (4,6 tỷ view) phải ngậm ngùi tụt xuống vị trí số 3.

MV quốc dân của các bé vượt mặt

"Baby Shark Dance" với 4,7 tỷ view.

MV quốc dân của các bé vượt mặt

Trong khi "Shape of You" còn đang 4,6 tỷ view.

Số lượng khán giả thuộc độ tuổi trẻ em luôn là một trong những lượng người xem YouTube vô cùng đông đảo, cũng là động lực khiến ngày càng nhiều người đổ xô đi làm video nội dung dành cho lứa tuổi nhỏ. Vì vậy, không khó hiểu khi Baby Shark với tiếng vang vốn có sẽ một ngày đánh bại được cả "Shape of You" trên trường quốc tế trước con mắt ngỡ ngàng của bao người.

Hiện tại, video đang nghiễm nhiên đứng ở vị trí Top 1 sừng sững vẫn là "Despacito" với hơn 6,6 tỷ view. Đây thực sự là một dấu mốc cách khá xa so với "Baby Shark Dance" nên rất khó để có thể nghĩ tới một ngày ngôi vị bị đảo ngược. Có lẽ khi đó phải cần đến một cú đòn bẩy nào đó gây ra hiệu ứng cực kỳ khổng lồ thì may ra mới có thể xoay chiều tình huống.

Ở một diễn biến khác, "Baby Shark Dance" cũng đang là một trong những video bị... ghét nhất YouTube với lượng Dislike đứng số 4 toàn cầu, xếp sau lần lượt "YouTube Rewind 2018", "Baby" (Justin Bieber) và "YouTube Rewind 2019".

(Theo Trí Thức Trẻ)