Mỹ: Anh chàng thiếu niên cứu 38 học sinh khỏi tai nạn xe bus 1

Người hùng Jesse Frank đã giúp 38 bạn học sinh thoát nạn. Ảnh: CBS NEWS

Tuần trước, Jesse Frank (một học sinh Trường trung học Pell City, bang Alabama, Mỹ) đi xe bus về nhà, đột nhiên cậu cảm thấy chiếc xe bắt đầu lạng khỏi đường. Tất cả học sinh hoang mang, ríu rít gọi tài xế xe bus nhưng phát hiện ra cô ấy đã bị ngất trên xe từ lúc nào. Ngay lập tức, Jesse Frank rời ghế của mình và ngồi vào vị trí của lái xe để điều khiển chiếc xe bus đang gặp nguy. Cậu chia sẻ cảm xúc lúc ấy rằng: "Mình quay lại nhìn cô lái xe đầu ngoẹo ra phía sau, tay rời khỏi vô lăng, và biết mình cần phải làm gì".

Frank sử dụng một tay của mình ấn phanh cho đến khi chiếc xe dừng lại, sau đó cậu gọi số điện thoại cấp cứu 911 trong khi vẫn chờ đợi người hỗ trợ đến mới bỏ tay ra khỏi bàn đạp phanh. Sau khi lực lượng ứng cứu đến, Frank tiếp tục giúp an ủi những học trò nhỏ đang bị sốc sau sự cố xảy ra. "Tình hình lúc ấy không khiến mình cuống, chỉ định hình được một vài bước cơ bản và cố trấn an bản thân rằng mình có thể thực hiện được. Lúc ấy có nhiều em học sinh tiểu học đã khóc và mượn điện thoại của mình để gọi về cho cha mẹ".

Mỹ: Anh chàng thiếu niên cứu 38 học sinh khỏi tai nạn xe bus 2

Jesse Frank được thị trưởng thành phố Pell City tặng giải thưởng Key to City cuối tháng 2. Ảnh FACEBOOK/BILL PRUITT - MAYOR OF PELL CITY.

Sau hành động dũng cảm ấy, Frank được các thầy cô giáo trong nhà trường tuyên dương như một người anh hùng đã cứu sống gần 40 bạn học sinh, hầu hết trong số đó là học sinh tiểu học. Thầy hiệu trưởng Tony Dowdy nói với các phóng viên: “Không có gì đáng phải ngạc nhiên, nếu có ai đó ở đấy người ấy cũng sẽ lao lên hành động, nhưng Frank là người đứng đầu danh sách này”.

Tại một cuộc họp Hội đồng thành phố mới đây, Thị trưởng Pell City, ông Bill Pruitt đã tặng cho Frank chiếc chìa khóa biểu tượng của thành phố.

"Jesse Frank là một người anh hùng với tất cả trẻ em trên chiếc xe ấy và chắc chắn là người hùng của cả thành phố" ngài thị trưởng đã đăng lên Facebook dòng trạng thái hôm 26/2. "Khi được yêu cầu phát biểu, Jesse nói rằng cậu không nghĩ rằng những gì cậu làm được thực sự có ý nghĩa lớn vào thời điểm đó. Cậu nghĩ rằng giúp đỡ người khác là một phần trong con người cậu học sinh dũng cảm này”.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Nguồn: CBS news