Những game thủ về Pokémon chắc cũng không xa lạ gì với Eevee, thuộc hệ lửa, một trong những người bạn ưa thích của Red. Eevee là một con Pokémon sở hữu đa dạng tiến hóa theo nhiều hệ khác nhau. Trong đó, dạng Vaporeon với hệ nước là một trong những Pokémon hiếm nhất. Thật dễ hiểu khi mới đây, tại công viên Trung tâm New York diễn ra một khung cảnh náo loạn chưa từng có khi gần trăm người cùng tham gia bắt con Pokémon này.

Mỹ: Cảnh tượng công viên trung tâm New York náo loạn vây bắt Pokemon hiếm 1

Một con Vaporeon của game Pokemon Go.

Đoạn video được đăng tải trên Youtube mô tả cảnh chưa từng có tại Công viên Trung tâm New York, rất nhiều người đã hồ hởi chạy về phía Vaporeon mà không cần suy nghĩ người xung quanh mình đang làm gì. Thậm chí, một bộ phận không nhỏ người đang tham gia giao thông cũng bỏ xe mà đi theo tiếng gọi của Pokémon GO, khiến cho rất nhiều người dân địa phương tỏ ra sợ hãi bởi không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trước đó, cũng từng có một cảnh tượng tương tự đã xảy ra khi hàng trăm người tập trung ở Santa Monica Pier để bắt Pokémon hệ nước Squirtle.

Mỹ: Cảnh tượng công viên trung tâm New York náo loạn vây bắt Pokemon hiếm 2

Có thể nói, Pokémon Go đã thực sự tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới, mặc dù cho nó chỉ mới được ra mắt và phát hành tại một vài quốc gia mà thôi. Đây cũng là điều mà từ trước tới nay chưa từng có tựa game nào làm được. Thay vì ngồi tại nhà và dán mắt smartphone hay máy tính, người Mỹ giờ đây dành phần lớn thời gian để đi bộ và đạp xe với những quãng đường dài hàng chục cây số để bắt Pokémon.

Video được người dùng đăng tải trên Youtube về cuộc truy tìm thú ảo trong đêm:

Loan Vũ (lược dịch)

Nguồn: Independent