Theo Dailymail, vụ tai nạn đã xảy ra tại công viên nước Schlitterbahn, thành phố Kansas, Mỹ khi cậu bạn Caleb Thomas Schwab (10 tuổi) đến chơi và leo lên máng trượt có tên tiếng Đức Verruckt, nghĩa là "điên cuồng".

Mỹ: Du khách nhí thiệt mạng trên máng trượt nước cao nhất thế giới 1

Chân dung cậu bạn Caleb Thomas Schwab.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát thành phố Kansas đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa cậu bạn này xuống. Nguyên nhân vụ tai nạn cũng như cái chết của du khách nhí này vẫn chưa được thông báo chính thức.

Phát ngôn viên của công viên nước Schlitterbahn, ông Winter Prosapio cho biết rằng Caleb đã thiệt mạng khi gặp tai nạn. Tuy nhiên, ông Prosapio lại không thể khẳng định được rằng cậu có bị ngã xuống đất từ máng trượt hay không. Ngoài ra, ông cho biết hằng ngày các nhân viên trong công viên đều kiểm tra cẩn thận tất cả các đường trượt.

Mỹ: Du khách nhí thiệt mạng trên máng trượt nước cao nhất thế giới 2

Công viên Schlitterbahn hiện đóng cửa để điều tra làm rõ nguyên nhân của sự việc.

Sự việc diễn ra khiến cha mẹ và người thân của cậu bạn này cảm thấy vô cùng đau buồn. "Kẻ từ khi chào đời, Caleb đã đem lại biết bao niềm vui cho gia đình và những người xung quanh", người cha đau lòng cho biết.

Được biết, máng trượt Verruckt được xếp hạng là cầu trượt nước cao nhất thế giới, với chiều cao lên tới gần 50m. Độ dốc ở đoạn lao xuống của máng trượt là 60 độ và vận tốc khi trượt xuống đạt khoảng 110km/h. Để được leo lên máng trượt này, những người tham gia phải có chiều cao trên 1,4m. Vì vậy, mọi người không rõ Caleb có đạt đủ chiều cao quy định hay không.

Mỹ: Du khách nhí thiệt mạng trên máng trượt nước cao nhất thế giới 3

Cha của cậu bạn Caleb, ông Scott Schwab.

Trước khi mở cửa chính thức vào tháng 7/2014, công viên Schlitterbahn từng phải hoãn việc khánh thành cầu trượt này tới 4 lần để điều chỉnh kỹ thuật.

Người trượt máng nước này thường ngồi trên các phao đi chung, gồm 3-4 người. Độ dốc ở đoạn lao xuống là 60 độ. Trong một lần thử nghiệm trước khai trương, chiếc phao với các bao cát có trọng lượng tương đương cơ thể người đã bay lên không trung. 

Mỹ: Du khách nhí thiệt mạng trên máng trượt nước cao nhất thế giới 4

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail