Năm 8 tuổi, khi nhiều bạn còn "mải chơi" thì Đăng Bách - Quán quân Giọng hát Việt nhí đã bắt đầu sáng tác rap rồi đấy!

Lại Ninh
Đó là Đăng Bách - người xuất sắc đăng quang Giọng hát Việt Nhí tối ngày 25/4. Cậu bạn đã khiến khán giả và giám khảo vô cùng ngưỡng mộ với khả năng hát của mình.

Đăng Bách đã bắt đầu viết bài rap đầu tiên từ năm 8 tuổi - một độ tuổi khá nhỏ để có thể cảm thụ được nhạc rap. Một năm sau, cậu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về loại nhạc này. Với giọng hát tốt, flow bắt tai, khả năng trình diễn, làm chủ sân khấu ấn tượng, Đăng Bách đã xuất sắc chinh phục các vị giám khảo và dành vị trí Quán quân, chủ nhân của giải thưởng trị giá 1 tỉ đồng. Đăng Bách cũng cho biết, bản thân không quá áp lực khi biểu diễn trong vòng chung kết. Cậu bạn không đặt nặng vấn đề thắng thua mà muốn mang âm nhạc hấp dẫn đến cho khán giả. 

Năm 8 tuổi, khi bạn mới chỉ biết
Năm 8 tuổi Đăng Bách đã bắt đầu viết rap.

Đăng Bách dự thi với ca khúc Vệ tinh, bài hát này do Vũ Cát Tường sáng tác, viết về hành trình vượt khó để theo đuổi ước mơ. Đặc biệt, phần rap do chính Đăng Bách viết đã hoàn toàn thuyết phục khán giả và hội đồng giám khảo. Với tâm tư và cách lựa chọn từ ngữ trong từng câu rap đầy bài bản và trưởng thành, càng về sau, Đăng Bách càng mở ra cho khán giả những điều mới đáng ngạc nhiên. Giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương phải thốt lên: “Con đã làm nổ cả sân khấu và cả cảm xúc của mọi người ngồi đây hôm nay”.

Năm 8 tuổi, khi bạn mới chỉ biết
Phần trình diễn đêm chung kết của Đăng Bách đặc biệt gây ấn tượng với mọi người.

Đăng Bách cho biết muốn dùng số tiền thưởng để mua laptop và các thiết bị làm nhạc thật xịn. Bởi cậu bạn này đã yêu thích âm nhạc từ những ngày mẫu giáo. Trong các tiết mục văn nghệ của trường, dù tham gia hay không, Bách cũng thuộc hết lời bài hát. Đến lớp 3, Đăng Bách nhận ra đam mê và quyết định xin bố mẹ cho theo học âm nhạc. Cậu bạn đã thi vào khoa piano cổ điển trong Học viện âm nhạc.

 

Năm 8 tuổi, khi bạn mới chỉ biết
Bách yêu thích âm nhạc từ ngày còn học mẫu giáo.

Mỗi ngày, Đăng Bách thường dành hai tiếng tập piano, một tiếng chơi guitar vào mỗi tối sau khi kết thúc giờ học văn hóa. Thời gian còn lại, Đăng Bách dành để lên mạng nghe nhạc và làm bài tập. Lúc nào cậu bạn cũng mong mình có thêm nhiều thời để rèn luyện, trau dồi kỹ năng. Điều bất ngờ hơn cả, tại vòng thi chung kết Giọng hát Việt nhí. Đăng Bách chỉ mất 3 ngày chuẩn bị. Trưa nào chàng trai này cũng một mình ra công viên gần nhà để tìm cảm hứng. Mẹ của Đăng Bách rất lo vì hôm nào cũng thấy cậu bạn mặt đỏ gay. Nhưng vì trước khi thi hai ngày, huấn luyện viên của Đăng Bách mới viết xong bài nên cậu bạn chỉ có 3 ngày để tập luyện. 

Năm 8 tuổi, khi bạn mới chỉ biết
Đăng Bách chỉ có ba ngày để tập luyện tiết mục chung kết.

Ấy thế mà kết quả vẫn không phụ kì vọng của mọi người. Chỉ mới 10 tuổi nhưng Đăng Bách đã tạo nên một dấu ấn âm nhạc khiến các vị giám khảo phải trầm trồ. Tin chắc rằng trong tương lai, với đam mê âm nhạc và khả năng hát tốt, cậu bạn này sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác