Cảnh sát Nam Phi đang điều tra một cáo buộc giết người khi một nhân viên sở thú bị tố cáo rằng đã dẫn một bạn nhỏ 12 tuổi vào chuồng sư tử.

Nkalemelo Latha thiệt mạng sau khi bị những con sư tử ở Khu Bảo tồn Động vật Hoang dã Otavi tại Parys, tỉnh Free State, Nam Phi tấn công, The Times đưa tin.

Nam Phi: Cậu bạn 12 tuổi tử vong khi bị dẫn vào chuồng sư tử 1

Nhân viên sở thú là Rasta đã bị cáo buộc tội cướp chìa khoá, sau đó mở chuồng sư tử và dẫn cậu bé vào trong. Mọi người đang làm việc tại sở thú nghe thấy tiếng la hét và ngay lập tức chạy đến để cứu người bạn này. Một người đã lái chiếc xe tải vào chuồng để đuổi hai con sư tử trắng đi chỗ khác.

Nhưng hành động này không đem lại kết quả gì. Nkalemelo Latha được tìm thấy nằm bất tỉnh trên mặt đất, cậu ấy bị cắn vào đầu và cổ và tử vong ngay sau đó.

Rasta, người làm việc tại khu bảo tồn này 6 tháng, khai với cảnh sát rằng anh ta đã cố cứu Latha khi con sư tử cái tấn công cậu bé và nói rằng anh ta cũng bị sư tử vồ.

Nam Phi: Cậu bạn 12 tuổi tử vong khi bị dẫn vào chuồng sư tử 2

Cậu bạn bị hai con sư tử ở vườn thú tấn công. (Ảnh minh họa: The Times).

"Tôi không hiểu tại sao người đàn ông này lại ăn cắp chìa khóa để vào chuồng sư tử", Ina Human, người quản lý khu bảo tồn chia sẻ.

Louis Pulzone, chủ sở hữu của khu bảo tồn, viết trên Facebook rằng: "Otavi có các biện pháp tối đa để ngăn chặn bất kỳ bi kịch nào xảy ra. Ngày xảy ra vụ việc thực sự là một ngày bi thảm và chúng tôi sẽ nhận lỗi cho hành vi của mình khi không thể ngăn chặn nhân viên ăn cắp chìa khóa và đi vào chuồng sư tử".

Cậu bạn Latha, 12 tuổi, là trẻ mồ côi và vừa được vợ chồng chú thím mình nhận nuôi vào năm nay. Cảnh sát Nam Phi đang điều tra cáo buộc giết người đối với Rasta.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Telegraph