Nam Phi: Cậu bạn 12 tuổi tử vong khi bị dẫn vào chuồng sư tử

Vũ Hồng Loan
Nhân viên khu bảo tồn động vật ở Nam Phi đã dẫn cậu bạn tên là Nkalemelo Latha, 12 tuổi, vào chuồng sư tử khiến bạn ấy bị hai con vật này tấn công và tử vong ngay sau đó.

Cảnh sát Nam Phi đang điều tra một cáo buộc giết người khi một nhân viên sở thú bị tố cáo rằng đã dẫn một bạn nhỏ 12 tuổi vào chuồng sư tử.

Nkalemelo Latha thiệt mạng sau khi bị những con sư tử ở Khu Bảo tồn Động vật Hoang dã Otavi tại Parys, tỉnh Free State, Nam Phi tấn công, The Times đưa tin.

Nhân viên sở thú là Rasta đã bị cáo buộc tội cướp chìa khoá, sau đó mở chuồng sư tử và dẫn cậu bé vào trong. Mọi người đang làm việc tại sở thú nghe thấy tiếng la hét và ngay lập tức chạy đến để cứu người bạn này. Một người đã lái chiếc xe tải vào chuồng để đuổi hai con sư tử trắng đi chỗ khác.

Nhưng hành động này không đem lại kết quả gì. Nkalemelo Latha được tìm thấy nằm bất tỉnh trên mặt đất, cậu ấy bị cắn vào đầu và cổ và tử vong ngay sau đó.

Rasta, người làm việc tại khu bảo tồn này 6 tháng, khai với cảnh sát rằng anh ta đã cố cứu Latha khi con sư tử cái tấn công cậu bé và nói rằng anh ta cũng bị sư tử vồ.

Cậu bạn bị hai con sư tử ở vườn thú tấn công. (Ảnh minh họa: The Times).

"Tôi không hiểu tại sao người đàn ông này lại ăn cắp chìa khóa để vào chuồng sư tử", Ina Human, người quản lý khu bảo tồn chia sẻ.

Louis Pulzone, chủ sở hữu của khu bảo tồn, viết trên Facebook rằng: "Otavi có các biện pháp tối đa để ngăn chặn bất kỳ bi kịch nào xảy ra. Ngày xảy ra vụ việc thực sự là một ngày bi thảm và chúng tôi sẽ nhận lỗi cho hành vi của mình khi không thể ngăn chặn nhân viên ăn cắp chìa khóa và đi vào chuồng sư tử".

Cậu bạn Latha, 12 tuổi, là trẻ mồ côi và vừa được vợ chồng chú thím mình nhận nuôi vào năm nay. Cảnh sát Nam Phi đang điều tra cáo buộc giết người đối với Rasta.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Telegraph

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam Phi: Cậu bạn 12 tuổi tử vong khi bị dẫn vào chuồng sư tử tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.