Trong cuộc đua giành giành cầu truyền hình thứ 3, cả 4 thí sinh  đều đã nỗ lực mang tới phần thi gay cấn, hồi hộp cho khán giả. Cuộc thi quý III, chứng kiến màn tranh tài của 4 gương mặt là Đỗ Mạnh Việt (THPT Lam Sơn, Thanh Hóa), Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) và Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận).

Lọt vào tới vòng thi quý, cả 4 thí sinh đều là những người tài năng, gây ấn tượng với khán giả. Trong phần thi "Khởi động" ở các cuộc thi tháng, tất cả đều giành điểm số cao ở cả 12 câu hỏi. Vì thế ngay ở phần thi đầu tiên, sức nóng của màn tranh đấu đã lan tỏa khắp trường quay.

Nam sinh Bình Thuận

Quốc Long tạm dẫn đầu sau vòng thi "Khởi động" với 80 điểm, theo sau là Mạnh Việt và Thúy Hiền cùng 70 điểm, Thanh Tùng 50 điểm.

Bước sang phần thi thứ hai "Vượt chướng ngại vật", chàng trai đang dẫn đầu đoàn đua đã nhanh chóng nhấn chuông trả lời ô chữ ngay khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, sự nóng vội của Quốc Long đã khiến cậu phải tạm dừng cuộc chơi, bởi câu trả lời của cậu chưa chính xác.

Mạnh Việt là thí sinh giải được ô chữ bí ẩn tại cuộc thi quý III, ghi thêm 40 điểm. Nam sinh vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 130 điểm, trong khi Thúy Hiền có 90 điểm, Quốc Long và Thanh Tùng giữ nguyên số điểm ở vòng thi Khởi động.

 

Cuộc thi Quý III đầy cảm xúc của 4 thí sinh.

Kết thúc phần thi "Tăng tốc", Mạnh Việt đang bỏ xa 3 đối thủ của mình với số điểm 240. Còn lại, Thúy Hiền có 150 điểm, Quốc Long có 170 điểm, Thanh Tùng 120 điểm.

Trong phần thi quyết định, Mạnh Việt kết thúc chặng đua với 280 điểm sau khi trả lời xuất sắc với gói câu hỏi 40 điểm. Lúc này, cơ hội giành vòng nguyệt quế đã rất gần với đại diện của THPT Lam Sơn, Thanh Hóa. Nhưng đối thủ đáng gườm là Quốc Long cũng không kém cạnh, cậu đã rút ngắn khoảng cách còn 40 điểm so với Mạnh Việt khi trả lời đúng 2 câu hỏi ở phần thi của Thanh Tùng.

Lúc này cuộc đua càng thêm phần hồi hộp, chờ đợi phần thi bứt phá của Quốc Long ở gói câu hỏi 60 điểm mà cậu chọn. Rất xuất sắc khi Quốc Long trả lời trọn vẹn 3/3 câu hỏi chính xác. Lúc này Quốc Long đã giành ưu thế trước Mạnh Việt khi hơn 20 điểm.

Ở gói 80 điểm của thí sinh Về đích cuối cùng - Nguyễn Phan Thúy Hiền, Mạnh Việt liên tiếp nhấn chuông xin trả lời 2 câu hỏi với hy vọng vượt qua điểm số của Quốc Long. Tuy nhiên, cậu đành ngậm ngùi nói lời tạm biệt với giấc mơ góp mặt trong trận chung kết năm.

Nam sinh Bình Thuận

Kết quả chung cuộc của 4 thí sinh là Quốc Long 275 điểm, Mạnh Việt 245 điểm, Thúy Hiền 150 điểm và Thanh Tùng 60 điểm.

Kết thúc 3 quý, những gương mặt xuất sắc đã được xác định là: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) và Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), khán giả tiếp tục chờ đợi gương mặt xuất sắc cuối cùng góp mặt trong trận chung kết năm, lên sóng trực tiếp vào sáng 27/8 tới.

Ngọc Hà