Đỗ Hùng Nam tự tin trong giao tiếp

Đỗ Hùng Nam đang là học sinh lớp 9A7 Trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông, Hà Nội. Ngoài việc tự tin trong giao tiếp, Nam còn cho người đối diện cảm giác một nam sinh có vốn hiểu biết đa dạng, phong phú.

Nói về chiến thắng của cá nhân mình, Đỗ Hùng Nam bày tỏ: “Với tôi, điều quan trọng nhất làm nên thành công đó chính là niềm đam mê. Tôi không coi tiếng Anh như một môn học bắt buộc mà là một công cụ giúp tôi khám phá thế giới. Vì thế tôi không bao giờ đặt áp lực lên bản thân rằng 'mình phải học tiếng Anh'”.

Nam sinh 15 tuổi chia sẻ thêm: “May mắn của tôi là cả bố và mẹ đều nói tiếng Anh rất tốt. Hằng ngày tôi dành rất nhiều thời gian nghe nhạc, đọc sách truyện, hoặc xem các bộ phim tôi yêu thích bằng tiếng Anh. Đặc biệt, khi gặp từ mới tôi thường không tra ngay lập tức mà chỉ dùng từ điển để tra những từ gặp đi gặp lại nhiều lần. Cách học này đối với tôi rất hiệu quả vì vừa giúp tôi học từ vựng nhanh chóng, vừa luyện những kỹ năng nghe, nói, đọc, làm chủ tiếng Anh dễ dàng hơn”.

Chị Đoàn Thị Thanh Vân, mẹ của nhà chiến thắng, bộc bạch: “Từ khi Nam còn bé, chúng tôi đã mua cho Nam những đĩa video phim hoạt hình và ca nhạc bằng tiếng Anh để cháu xem và lớn lên trong một môi trường tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi. Nam thích xem các kênh truyền hình của nước ngoài bằng tiếng Anh dành cho trẻ em như Cartoon Network, Disney Channel... Từ bé Nam đã được làm quen với và thích tiếng Anh, chúng tôi luôn định hướng cho cháu rằng khi lớn lên cháu sẽ đi du học nước ngoài. Thật tốt là bản thân Nam rất thích và đam mê học ngôn ngữ này”.

Chị Vân cũng cho hay bí quyết để con trai nói tiếng Anh tự tin và lưu loát đó là cả chị và chồng chị thường xuyên dặn con những kỹ năng cần thiết.

Theo Thanhnien