Vào chiều ngày 24/9, sau khi học xong ở trường Tiểu học Hương Thọ (Thừa Thiên Huế), một nhóm bạn gồm 4 người là bạn Lê Văn Vũ (lớp 4), Trần Gia Đạt, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Mai Hoàng Hải đã ra sông Tà Trạch chơi đùa và tắm.

Nam sinh lớp 4 dũng cảm cứu 3 bạn đối mặt với đuối nước trên sông 1

Từ trái qua: Em Hải, Đạt, Vũ và Tân. Ảnh: VnExpress

Tuy nhiên trong lúc đang tắm sông thì bạn Nguyễn Duy Tân chẳng mai bị cuốn vào cùng nước sâu. Nhìn thấy bạn gặp nguy, Vũ cùng Đạt ở gần đã cố gắng kéo Tân vào bờ.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, Hải khi đang chơi cùng với một cây chuối nổi trên sông. Nhưng bỗng nhiên cây chuối chìm khiến Hải bị kéo theo, Đạt ra cứu bạn nhưng cả hai đuối sức  giữa dòng sông.

Lúc ấy, Vũ một lần nữa bơi ra để cứu hai bạn Đạt và Hải vào bờ an toàn. Đạt và Hải dù đã vào bờ nhưng uống khá nhiều nước.

Nam sinh lớp 4 dũng cảm cứu 3 bạn đối mặt với đuối nước trên sông 2

Bạn Lê Văn Vũ - học sinh lớp 4 trường tiểu học Hương Thọ đã dũng cảm cứu 3 bạn bị đuối nước khi cả nhóm bạn đi tắm sông

Thông tin trên tờ Dân trí, nhà Vũ ở gần sông Tả Trạch, từ nhỏ bạn đã tập bơi cùng anh trai và biết bơi vào năm lớp 2 với các kiểu bơi như bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa đều thành thạo, có thể bơi qua sông.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã mời gia đình lên khuyên dạy, quản lý con em mình. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền, cảnh báo các bạn học sinh khác về sự nguy hiểm khi đi tắm sông.