Vào đêm Giáng sinh 24/12, một nam sinh tên Luan Nguyen đã đăng trên Facebook cá nhân câu chuyện nhặt được 1.500 USD và muốn tìm lại chủ nhân để trả.

Luan Nguyen hiện đang là sinh viên của trường Cypress College, California, Mỹ. Cậu cho biết, trên đường đi rút tiền ở ngân hàng, một cụ bà khoảng 70 tuổi đã mời cậu mua bó hoa với giá 20 USD. Hai người nói chuyện với nhau một chút. Bà cụ có kể rằng bà sống một mình, bị bệnh nặng và vừa mới xuất viện. Hiện bà đang bán hoa để kiếm sống.

Nam sinh Mỹ tìm cụ bà bán hoa gốc Việt để trả lại 1.500 USD 1

Mua hoa với giá 20 USD, Luan Nguyen phát hiện 1.500 USD và một khung ảnh cụ bà để quên trong giấy gói. Ảnh: Facebook Luan Nguyen

“Tôi không có tiền mặt trong người nên đã vào ngân hàng để rút, sau đó trả tiền bó hoa và đi về. Khi về nhà, đặt bó hoa xuống, một bức ảnh chụp 2 bé gái (tôi đoán là cháu bà cụ) rơi ra cùng với số tiền 1.500 USD. Tôi vội vàng quay lại chỗ ngân hàng để tìm bà cụ. Nhưng tôi không tìm thấy. Tôi ngồi ở đó đợi 30 phút, nhưng không có ai xuất hiện”.

Với hơn 1.000 lượt chia sẻ bài viết, Nguyen thông báo tìm được bà cụ ngay hôm sau. Cả hai chụp cùng nhau một bức ảnh và cười rạng rỡ.

"Bà nói rằng số tiền đó là các cháu góp lại cho bà. Khi còn ở viện, bà có 1.700 USD. Sau khi bỏ ra 200 USD để mua hoa, bà còn 1.500 USD", nam sinh kể.

Nam sinh Mỹ tìm cụ bà bán hoa gốc Việt để trả lại 1.500 USD 2

Nam sinh Mỹ gốc Việt tìm được bà cụ bán hoa ngày 25/12 và cảm ơn cộng đồng đã chia sẻ thông tin. Ảnh: Facebook Luan Nguyen

Nguyen đoán người trong bức ảnh đóng khung là hai cháu gái mà bà rất yêu quý, bởi đi đâu bà cũng mang theo. Chứng mất trí nhớ khiến bà vô thức để quên đồ trong bó hoa. Thậm chí, khi nói chuyện qua điện thoại, bà gần như không nhớ từng gặp anh.

Cộng đồng khen ngợi Luan Nguyen vì trái tim ấm áp và hành động tử tế, đặc biệt là trong thời khắc ý nghĩa nhất của năm. Nguyen hy vọng có thể truyền cảm hứng cho mọi người thông qua câu chuyện nhỏ của mình.

Minh Anh (tổng hợp)